Bé trai chào đời trên máy bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng

Chiều 4−3, một bé trai chào đời trên máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP. HCM đi Đà Nẵng

Bé trai chào đời trên máy bay từ TP. HCM đi Đà Nẵng vào khoảng gần 15 giờ ngày 4−3. Sau khi đi được 45 phút, máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống Đà Nẵng thì hành khách tên Nhung ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ. Người nhà hành khách cho biết, cô mang thai ở tuần thứ 32.

Ngay lập tức tiếp viên đánh giá tình hình, kêu gọi sự hỗ trợ của hành khách và bác sỹ trên máy bay, đồng thời báo cáo sự việc cho cơ trưởng. Ca đỡ đẻ diễn ra thành công với sự trợ giúp của phi hành đoàn và một bác sỹ người nước ngoài.

Đại diện lãnh đạo hãng Jetstar Pacific cho biết, khi được các tiếp viên thông báo sự việc, cơ trưởng Nguyễn Xuân Đăng đã liên lạc với bộ phận chuyên trách mặt đất ở sân bay quốc tế Đà Nẵng, yêu cầu gọi xe cứu thương chờ sẵn.

Lúc 16 giờ 15 phút, máy bay hạ cánh, ngay lập tức, nữ hành khách và em bé được đội ngũ bác sỹ, đại diện Jetstar Pacific cùng xe cứu thương chuyển đến bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc. Bé trai chào đời trên máy bay nặng 2,7 kg.

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên bé trai chào đời trên máy bay ở độ cao 10.000 mét được phi hành đoàn Jetstar Pacific và bác sỹ người nước ngoài trên chuyến bay hỗ trợ thành công.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua