Bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể ở Trung Quốc

Bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể khiến nhiều người mẹ Trung Quốc vừa kinh ngạc vừa sợ hãi

Bé trai ra đời vào ngày 14–3 tại một bệnh viện thuộc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Các bác sĩ và y tá phụ trách ca sinh này đều vô cùng sửng sốt khi thấy bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể thay vì trong lồng ngực như bao đứa trẻ bình thường khác.

Be so sinh co trai tim nam ngoai anh 2

Bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể tại một bệnh viện thuộc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Hình ảnh: Internet

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cậu bé kém may mắn đã mắc phải hội chứng rất hiếm thấy tên là Ectopia Cordis. Khả năng bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài như thế chỉ khoảng 8/1.000.000 trong số các bé được sinh ra.

Loại dị tật bẩm sinh này không chỉ xuất hiện ở bên ngoài lồng ngực mà còn có thể hình thành ở những nơi bất thường khác như cổ hay xương ức. Mặc dù có một số ca phẫu thuật thành công, nhưng tỷ lệ tử vong rất cao. Phần lớn các bé bị chết non trong bụng mẹ hoặc tử vong chỉ ngay sau khi ra đời vài giờ.

Hình ảnh bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể khiến các bà mẹ đang mang thai không tránh khỏi cảm giác lo sợ và bất an. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ mắc dị tật bẩm sinh Ectopia Cordis rất thấp. Thế nên hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, chú ý chăm sóc bản thân thật tốt và đi khám bác sĩ định kỳ để mẹ tròn con vuông nhé.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua