Bé sơ sinh 2 ngày tuổi bị mẹ cắn đứt đốt ngón tay

Một em bé sơ sinh 2 ngày tuổi ở Đồng Nai đã phải nhập viện do bị mẹ cắn đứt đốt ngón tay. May mắn thay, hiện giờ tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định

Ngày 26−1, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, họ vừa tiếp nhận và điều trị cho bé L.T.G., 2 ngày tuổi, bị mẹ cắn đứt đốt ngón tay.

Trước đó, sáng ngày 25−1, bé G. được người nhà đưa vào bệnh viện điều trị với một vết thương ở ngón tay đã được sơ cứu và băng bó. Các bác sỹ phát hiện, đốt cuối ngón tay út của tay trái đã mất, bờ nham nhở, bạch cầu tăng cao. Các bác sỹ đã tiến hành sát trùng vết thương, tiêm kháng sinh, thuốc giảm đau cho bé. Hiện sức khỏe bé đã ổn định.

Bác sỹ Trương Thị Sang, trưởng khoa Sơ sinh, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cho biết theo hồ sơ bệnh án, bé sinh tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, nặng 3,5kg, là con đầu lòng.

can dut dot ngon tay hinh anh 2

Bệnh viện Nhi Đồng – Đồng Nai, nơi bé sơ sinh 2 ngày tuổi được điều trị

Bố bé là người dân tộc Thái, trình độ 9/12, mẹ dân tộc Kinh, trình độ 12/12. Cũng theo hồ sơ chuyển viện, bé bị mẹ cắn đứt đốt ngón tay.

Cũng theo bác sỹ Sang, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận một ca “đặc biệt” như thế này. Cách đây 4 năm, một em bé cũng phải nhập viện do bố là người dân tộc ít người đã buộc mẹ cắn đứt đốt ngón tay con để dễ nuôi theo một hủ tục của dân tộc.

Bác sỹ Sang cảnh báo, các trường hợp này nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị nhiễm trùng rất nguy hiểm, nhưng quan trọng hơn là khiến các bé khi lớn bị mặc cảm, stress khi lớn lên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua