2 cao thủ BB Phụng và La Kim Phụng “song kiếm hợp bích” trong đêm mở màn Lô tô Show

Mở màn tập đầu tiên của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa là 2 cao thủ lô tô nổi tiếng với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, BB Phụng và La Kim Phụng

Chủ đề của tập 1 Lô tô Show là “Đêm thi cá nhân”; để 2 đoàn giới thiệu đến khán giả những “diva” của mình. Đoàn Dòng thời gian với trụ cột chính là BB Phụng và La Kim Phụng. Đây là 2 cao thủ lô tô nổi tiếng với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm; cộng với giọng hát của nghệ sĩ đa tài Hoàng Đăng Khoa; đã nhận được 2 điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Phước Lập và Phương Thanh.

Nhóm đã chiếm trọn tình cảm của khán giả; với tiết mục nói về cái tình và sự tiếp nối của 2 thế hệ trong một đoàn lô tô. Trong tiết mục, Hoàng Đăng Khoa vào vai người tiếp quản đoàn lô tô Đại Bang của gia đình. Với sức trẻ và sự sáng tạo; Khoa muốn cải tiến, nâng cấp đoàn bằng việc đổi mới âm thanh, ánh sáng hiện đại; kịch bản mới mẻ, cập nhật xu thế mới cùng những giọng ca trẻ… Điều đó hoàn toàn tốt nhưng vì vội vàng, hiếu thắng; Khoa dần quên đi những giá trị cốt lõi đã làm nên nền móng của đoàn.

Anh đã từ chối tiếp nhận cựu ca sĩ của đoàn là La Kim Phụng mà mẹ mình đưa về; đồng thời chê bai chiếc song lang cũ rích của mẹ đã không còn hợp thời. Tức giận, mẹ của Khoa đã tát con trai mình; và dạy cho anh bài học về việc sống có tình; có nghĩa và phải có đạo đức làm nghề. Bà cho con trai biết ngày xưa mình đã rất vất vả trong việc đi tìm kiếm; nan nỉ từng ca sĩ về hát để có thể gầy dựng được đoàn Đại Bang. Và trong những ngày tháng đoàn gặp khó khăn; vì miếng cơm manh áo ai cũng rời đoàn mà đi; duy chỉ có cô đào La Kim Phụng ở lại, quyết tâm đồng cam cộng khổ cùng với đoàn.

Cái song lang mà Khoa chê cũ rích đã gắn bó với bà; với những tiền nhân của đoàn. Và cũng chính cái song lang này; ngày nhỏ bà vẫn thường gõ để dạy cho Khoa hát bài Dạ cổ hoài lang. Một lần nữa, bà lại gõ cho con trai nghe nhịp song lang; và Khoa đã quỳ gối bên mẹ, cất lên những giai điệu của bài Vọng cổ hoài lang; mà nước mắt lưng tròng vì ân hận. Anh đồng ý nhận La Kim Phụng về đoàn với điều kiện chị phải chinh phục được khán giả. Và trong suất diễn tối hôm đó; cô đào La Kim Phụng cùng với “diva” hiện tại của đoàn là BB Phụng; đã song kiếm hợp bích mang đến một tiết mục gọi lô tô xuất thần.

Ngoài tiết mục đầy cảm xúc, Dòng thời gian cũng khiến khán giả xúc động với đoạn phóng sự giới thiệu về các thành viên của đoàn; với những hoàn cảnh thăng trầm khác nhau và tình yêu nghề. Đó là trưởng đoàn BB Phụng với hơn 20 năm theo nghiệp hát lô tô; người đã quy tụ các thành viên lại để tham gia chương trình “Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa”; với mong muốn có một kỷ niệm và dấu ấn cho nhóm. Đó là Lâm Thanh Thảo – hiện tại đang là chủ một spa ở TP.HCM; đã nghỉ hát 6 năm nhưng khi nghe BB Phụng rủ đã lập tức tham gia chương trình.

Đó là La Kim Phụng – một giọng ca lô tô nổi tiếng. Đó là Hạ Vy – cô đào xinh đẹp, dễ thương. Đó là La Kim Quyền – năng động, yêu sân khấu và có nhiều nỗi niềm riêng. Đặc biệt là thành viên nhỏ tuổi nhất Nini An. Cách đây 3 năm, Nini An đã bị hoại tử vú và phải cắt bỏ. Cô từng rất suy sụp và mất niềm tin. Sau khi chữa trị, cô lại nhớ sân khấu; và lại tiếp tục cùng với các chị em của Dòng thời gian mang niềm vui; tiếng hát đến cho mọi người.

Lô tô show
Tiết mục của đoàn Dòng thời gian đã nhận được rất nhiều lời khen của giám khảo Phước Lập và Phương Thanh. Phước Lập đã đọc bài thơ do mình sáng tác tặng cho đoàn và Phương Thanh “cover” sang nhạc. Chữ cuối cùng trong bài cũng chính là số điểm 10 mà Phước Lập dành cho Dòng thời gian. Giám khảo Phương Thanh đã hát bài tập đếm của thiếu nhi và chữ cuối cùng của bài (mười) cũng là số điểm của chị. Số điểm của 2 giám khảo còn lại là Anh Vũ và Hữu Quốc được giữ lại và công bố trong đêm thi sau.

Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Lô tô show Lô tô show Lô tô show Lô tô show Lô tô show Lô tô show Lô tô show

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua