Bắt thí sinh mặc quần lót khi thi để chống gian lận thi cử

Để ngăn ngừa gian lận thi cử, trong ngày thi tuyển ở bang Bihar phía tây Ấn Độ, quân đội nước này bắt thí sinh phải mặc đồ lót ngồi thi

Toà án tối cao Patna (Ấn Độ) vào ngày thứ Ba (2−3) đã yêu cầu Bộ Quốc phòng nước này giải thích về việc hàng trăm thanh niên tham dự kì thi tuyển vào quân đội bị buộc phải cởi hết quần áo trong khi làm bài thi.

Đây là cuộc thi nhằm tuyển mộ các vị trí thư ký trong quân đội Ấn Độ. Hơn 1000 thí sinh là nam giới chỉ mặc quần lót ngồi trên một thảm cỏ trong trường thi ở huyện Muzaffarpur, bang Bihar. Họ phải làm bài thi đặt trên đùi, trong khi giám thị mặc quân phục đi lại giám sát.

Hội đồng thi cho biết sáng kiến này nhằm tiết kiệm thời gian cho nhiều người và ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử, vốn đang là một vấn nạn ở Ấn Độ. Tình trạng sử dụng các phương pháp từ quay cóp cho đến sử dụng camera công nghệ cao để gian lận thi cử là chuyện phổ biến của các thí sinh ở Ấn Độ. Năm ngoái, cảnh sát Ấn Độ cũng bắt giữ khoảng 1000 thí sinh có hành vi gian lận bằng việc “mua” người thi hộ.

gian lan thi cu hinh anh 2

Phụ huynh trèo tường ném phao thi cho con trong một kỳ thi tuyển sinh vào trung học

“Chúng tôi chẳng có cách nào khác ngoài lựa chọn làm theo phương pháp này”, một nguồn tin trong quân đội Ấn Độ cho biết.

Ngay sau khi đọc bản báo cáo trên tờ Nhật báo Hindi, tòa án tối cao Patna đã bày tỏ lo ngại với biên pháp chống gian lận thi cử kì lạ này và yêu cầu Bộ Quốc phòng phản hồi về vụ việc.

Bihar là một bang nghèo, đông dân. Năm ngoái, bang này nổi tiếng với vụ phụ huynh trèo tường cao ba tầng ném phao thi cho con trong một kỳ thi tuyển sinh vào trung học.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua