Bát sứ có gắn chíp lạ gây hoang mang

Nhờ mảnh vỡ dưới đáy bát rơi ra, anh Lan (Đông Anh, Hà Nội) hoảng hốt phát hiện ra chiếc bát sứ có gắn chíp lạ

Sử dụng chiếc bát ăn được 2 năm, vào lúc 10 giờ 30 phút sáng qua (30−3), anh Lê Ngọc Lan, sinh năm 1977 (đội 5, thôn Bầu, xã Kim Trung, huyện Đông Anh, Hà Nội), bất ngờ phát hiện con chíp lạ dưới đáy bát sứ.

Từ hình dáng bên ngoài cho thấy, chiếc bát nhà anh hiện đang sử dụng không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Bát sứ màu trắng thông thường, không có tên nhà sản xuất, hoa văn hay kiểu dáng gì đặc biệt. Anh Lan cho biết vợ mình đã mua một số chiếc bát cùng loại với chiếc này với giá vài chục nghìn, cách đây khoảng 2 năm. Tuy nhiên, hiện nay gia đình chỉ còn lại mỗi chiếc bát sứ có gắn chíp lạ.

Sự việc được phát hiện hết sức tình cờ khi anh Lan rửa bát phát hiện mảnh vỡ dưới đáy rơi ra. Bên trong đó là một bộ vi mạch điện tử với dây nhợ ngoằn nghèo. Nhiều người nhìn thấy chiếc bát đã cho rằng đây là dụng cụ được sản xuất phục vụ cho mục đích gian lận của các con bạc. Cũng có người cho rằng chiếc bát sứ có gắn chíp lạ phát ra mùi hắc khó chịu nên nghi ngờ có chất độc nguy hiểm bên trong.

bat su co gan chip la hinh anh 2

Bát sứ có gắn chíp lạ trong rổ bát nhà anh Lan không có gì khác biệt so với những chiêc bát khác

Trả lời với báo chí, anh Lan cho rằng: “Tôi chỉ muốn cơ quan chức năng xem xét có gì bất thường hay không”. Hiện tại anh đã gửi chiếc bát đi để kiểm tra. Khi có thông tin chính thức về việc kiểm tra chiếc bát sứ có gắn chíp lạ, TTGĐ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn.

CÁCH CHỌN BÁT ĐĨA AN TOÀN:

♣ Nên chọn mua những thương hiệu uy tín hoặc các cửa hàng tin cậy

♣ Ưu tiên chọn bát có màu men sáng bóng, tránh loại có hoa văn lòe loẹt và mạ kim loại

♣ Dùng ngón tay gõ vào có tiếng coong coong trong trẻo là sứ đã được nung kỹ. Nếu gõ bằng đũa, bát sứ chưa bị rạn sẽ cho tiếng giòn và trong

♣ Đổ một ít nước vào bát để kiểm tra nhiệt độ nung, nếu bát không hút nước, đó là bát tốt. Có thể thử bằng dung dịch giấm ăn, bát đổi màu thì không nên mua.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua