Bất ngờ với những lý do khiến đàn ông không muốn vào bếp

Hỏi 10 bạn thì cả 10 đều mong ước chồng mình vừa kiếm nhiều tiền lại vừa nấu ăn ngon. Cánh đàn ông sẽ đạt “chuẩn” nếu được vợ yêu khích lệ bằng những lời ngọt ngào

Vợ ở trong bếp gọi vọng ra: “Chồng ơi, vào bếp giúp vợ đi chứ? Cứ ngồi đấy mà xem ti-vi hoài thôi”. Ông chồng lật đật chạy vào bếp. Chỉ 5 phút sau khi chồng xắn tay phụ, vợ lại gào lên: “Trời ơi, rau mà ngắt bỏ nhiều thế này, còn gì mà ăn. Bây giờ rau sạch còn đắt hơn cả thịt đấy”, “Thôi, anh ra dọn dẹp bên ngoài đi. Vào bếp chỉ thêm vướng tay vướng chân…”.

Bạn có thấy đôi vợ chồng này hơi giống gia đình mình không? Các bà vợ cứ than vãn, ca cẩm suốt ngày phải “úp” mặt vào bếp và kết tội “chồng lười”, nhưng thật ra lười chỉ là 3 phần thôi, 7 phần khiến đàn ông không muốn vào bếp là do khách quan. Này nhé:

1. TÔI TRÁNH VÀO BẾP chỉ vì không muốn chạm mặt với “bếp trưởng” vợ siêu khó tính. Mọi thứ nhất nhất phải theo ý cô ấy, từ chỗ để hũ muối, hũ đường… đến cách nhặt rau, thái cà-rốt… Đàn ông chúng tôi nấu ăn cũng giống như người ta tìm đường lên núi. Khi phải đi con đường lạ, dĩ nhiên đàn ông phải ngại ngần, do dự rồi.

2. CÓ MỘT ANH CHÀNG chưa từng động tay việc nhà nhưng khi vợ sinh con, chàng ta phải tự lao vào bếp. Sau này, anh không những mê nấu ăn mà còn bỏ công việc IT để mở nhà hàng. Đấy, ai bảo đàn ông không chịu vào bếp? Các bà vợ cần tạo điều kiện để khích lệ tinh thần trách nhiệm của chồng.

3. VỢ BẢO TÔI VÀO BẾP để cô ấy dạy nấu vài món đơn giản. Tuy nhiên, vừa nhìn điệu bộ cầm con dao lóng ngóng của tôi, cô ấy đã gầm lên, chê bai đủ thứ. Thế là tôi tự ái, bỏ ra khỏi bếp luôn. Nếu vợ cứ nóng nảy như ngọn lửa bốc lên từ chảo dầu sôi kia thì tôi chỉ còn cách “cao chạy xa bay” khỏi khu vực nguy hiểm càng sớm càng tốt.

20150910-vi-sao-dan-ong-khong-vao-bep-angry-woman
4. CÁC BÀ XÃ hầu như không tin tưởng chồng nên chỉ nhờ những việc lặt vặt như bóc vỏ hành, đập gừng, xay tiêu… Chồng ít khi được giao phó những khâu quan trọng như tẩm ướp gia vị, nêm nếm… hay lo nấu bữa ăn từ A–Z. Trong bất kỳ công việc nào, cánh đàn ông chúng tôi cũng muốn nắm giữ vai trò trụ cột. Càng được bà xã tin tưởng, giao “nhiệm vụ lớn”, chúng tôi càng có động lực để tiếp tục cố gắng. Thế nên hãy mạnh dạn giao bếp cho chồng yêu nhé!

5. CHỒNG THÍCH ĐƯỢC KHEN mà vợ lại rất kiệm lời tán thưởng. Dù tôi có nấu ngon thế nào, cũng không đủ để chống đỡ lại “đòn miệng” của bà xã nếu tôi vô tình để hũ muối sai vị trí hay đóng nút chai nước mắm chưa chặt.

20150910-vi-sao-dan-ong-khong-vao-bep-fresh-vegetables

6. ĐÀN ÔNG CHÚNG TÔI CŨNG SỢ THẤT BẠI… TRONG BẾP! Ngoại trừ những người đàn ông nào may mắn được mẹ cho quyền làm chủ cái bếp từ nhỏ, được hướng dẫn chi tiết từng li từng tí, hầu hết những người còn lại đều xem việc vào bếp chẳng khác gì lạc vào rừng sâu hay rơi xuống đại dương bí ẩn. Nếu biết trước “vào bếp” sẽ gặp thất bại, có ai dại gì mà chui đầu vào không nhỉ?

20150910-vi-sao-dan-ong-khong-vao-bep-man

7. VÀ CUỐI CÙNG, đàn ông không muốn làm bếp vì điều này khiến họ trông có vẻ nữ tính. Từ thuở sơ khai, đàn ông chuyên ra ngoài đi săn bắt, còn phụ nữ ở nhà nấu nướng. Theo bản năng tự nhiên, cánh đàn ông tự cho mình cái quyền lười biếng, coi vào bếp là “chuyện đàn bà”.

Ngay cả những người đàn ông biết cảm thông cho áp lực của người phụ nữ hiện đại cũng có lúc cảm thấy không thoải mái khi người khác bắt gặp mình trong chiếc… tạp dề của bà xã. Thế nên vợ yêu hãy khích lệ chồng nhiều hơn mỗi khi vào bếp nhé!

Mục Gia đình – Góc đàn ông

Đừng bỏ qua