Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 900kg nội tạng động vật

Chiều 2−12, chi cục quản lý thị trường Quảng Ninh đã bắt giữ hơn 900kg nội tạng động vật đang phân hủy vận chuyển trái phép vào Việt Nam

Chiều 2−12, tại khu ngã tư ao cá phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Đội Quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh đã kiểm tra, phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 29B − 033.83 vận chuyển trái phép hơn 900kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn và chứng từ hợp pháp kèm theo.

Lô hàng nội tạng động vật bị bắt giữ đang trong giai đoạn phân hủy. Theo ước tính của đơn vị điều tra, giá trị của lô hàng là trên 18.000.000 đồng.

Lái xe kiêm chủ hàng là ông Nguyễn Đình Vỹ, trú tại Lỗ Xá, Nhân Hòa, Mỹ Hào, Hưng Yên. Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh đã thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm theo quy định của pháp luật.

van chuyen trai phep hinh anh 02

Hãy là người nội trợ thông minh khi chọn lựa thực phẩm cho gia đình

Thời điểm hiện tại gần với các đợt nghỉ lớn trong năm ở nước ta như Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán, cho nên tình trạng vận chuyển trái phép thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn vào thị trường diễn biến ngày càng phức tạp. Các loại thực phẩm này thường được tẩm những loại hóa chất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Do đó, người nội trợ cần cảnh giác hơn khi chọn lựa thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Đặc biệt, không nên sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như không có chứng nhận của cơ quan chức năng để tránh nguy cơ ngộ độc cho cả gia đình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua