Bất động sản Đồng Nai nổi sóng

Bất động sản Đồng Nai đang bão lớn sức mua do nhu cầu đầu tư căn hộ cao cấp để cho chuyên gia nước ngoài thuê và sự phát triển thần tốc của công nghiệp

Mua căn hộ cao cấp để cho thuê đang là nhu cầu chính của thị trường nhà đất. Nhu cầu này song hành cùng những đô thị và vùng dự án được nhà nước ưu tiên phát triển. Những ngày đầu năm 2018; giới đầu tư nhà đất Sài Gòn đổ xô về Đồng Nai xếp hàng mua dự án trung/cao cấp, tạo nên bầu không khí náo nhiệt hiếm thấy tại thị trường nhà đất tại Biên Hòa – Đồng Nai.

Bất động sản Đồng Nai tăng đột biến nhu cầu

Theo báo cáo thị trường của CBRE; chỉ trong Quý I/2018, đã có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án được đồng loạt chào bán tại Biên Hòa. Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ trong tháng đầu năm 2018 tại Biên Hòa; đã gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ tại Đồng Nai – Bình Dương trong 6 năm qua cộng lại. Chào bán sớm nhất thị trường bất động sản Đồng Nai trong năm nay chính là Samsora Riverside tại Tân Vạn, Biên Hòa. Dự án này do Samland phát triển; có quy mô 1.125 căn hộ giá khoảng 700 triệu đồng/căn. Nhà mẫu của dự án này luôn đông khách tới tham quan vào tất cả các ngày trong tuần. Sau hai tuần tung ra thị trường; hơn 300 căn hộ tại Samsora Riverside đã được bán thành công.


Sau dự án Samsora Riverside, trung tuần tháng 1; công ty Berjaya D2D (Malaysia) chính thức động thổ và giới thiệu ra thị trường hơn 700 căn hộ cao cấp thuộc dự án Topaz Twins. Là căn hộ dịch vụ 5 sao và sở hữu vị trí đẹp tại Biên Hòa; Topaz Twins có mức giá khá cao khoảng 1,3 – 2 tỷ/căn. Mặc dù sở hữu mức giá khá cao; nhưng hầu như tất cả các căn hộ tháp A được chủ đầu tư đưa ra thị trường trong đợt 1 này; đều ngay lập tức được chọn sau khi công bố dự án khoảng 1 tiếng.

“Cơn bão” tranh giành vị trí đẹp

TTGĐ đã có mặt để ghi nhận cơn bão tranh giành vị trí/tầng đẹp của dự án này. Nhà đầu tư của dự án đều đến từ Biên Hòa và TP. HCM; hầu như không có những nhà đầu tư từ miền Bắc. Bắt đầu cho khách hàng chọn căn từ 9h30 sáng; tuy nhiên đến 12h, khi sự kiện giới thiệu dự án gần kết thúc; tại khu vực chọn căn khách hàng vẫn chen nhau từng chút để giữ chỗ. Nhiều nhà đầu tư mua một lúc 4–8 căn hộ, đa số các nhà đầu tư này đều mua căn hộ với mục đích cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Biên Hòa thuê.

Tại khu vực chọn căn; khách hàng phải chia thành từng tốp để đảm bảo an ninh và tránh hiện tượng tranh giành. Tới khi sự kiện kết thúc; nhiều khách hàng vẫn chưa có được cơ hội mua căn hộ dù đã chuẩn bị sẵn tiền và phải chờ tháp B cuối quý I/2018. Dự án này được tài trợ tín dụng và bảo lãnh bởi Vietcombank nên thu hút lượng nhà đầu tư trung lưu, ăn chắc mặc bền. Đây chỉ là một lát cắt của cơn địa chấn nhà đất tại Đồng Nai. Dự báo, chỉ trong vòng một tháng sau Tết, những nhà đầu tư từ phía Bắc sẽ phủ sóng bất động sản Đồng Nai.

Đồng Nai sẽ cần 10 ngàn căn hộ cao cấp cho thuê

Theo thống kê của Sở Lao động và Thương binh tỉnh Đồng Nai; hiện nay tại Biên Hòa và các khu vực phụ cận đang có khoảng 7.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc. Cuối tháng 12–2017 Đồng Nai quy hoạch phát triển 35 khu công nghiệp; với tổng diện tích hơn 12.000ha. Trong đó, 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động; thu hút các doanh nghiệp đến thuê đất bình quân được khoảng 71%.

Đồng Nai trở thành tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước. Hàn Quốc, Đài Loan; Nhật Bản và các nước trong khối ASEAN chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các nước đầu tư vào Đồng Nai.

Để đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho lượng chuyên gia hùng hậu này; Biên Hòa cần khoảng 10.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, hiện thành phố này chỉ có khoảng 600 căn hộ tầm trung thuộc các dự án Amber Court; Peagasus, Thanh Bình…, đáp ứng khoảng 2% nhu cầu của các chuyên gia. Tức là ngay lúc này; Biên Hòa sẽ thu hút những nhà đầu tư săn tìm dự án trung cao cấp và cung hiện không đủ đáp ứng cầu.

Tỷ suất sinh lời cao

Các căn hộ tầm trung tại Biên Hòa có tỷ suất sinh lời cho thuê đạt khoảng 8%–12%/năm. Đây là mức sinh lợi ngang bằng với phân khúc condotel; và gấp đôi tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê tại Hà Nội và TP. HCM. Thiếu trầm trọng căn hộ cho chuyên gia nước ngoài nên các nhà đầu tư kỳ vọng ngay khi đi vào vận hành các dự án trung và cao cấp sẽ nhanh chóng được lấp đầy 100% bởi các khách hàng khó tính này.

Người nước ngoài và khách hàng cao cấp luôn cần những tiện ích từ thông thường đến chuyên biệt trong nhu cầu thuê/mua. Có thể kể đến vài nhu cầu cơ bản như trung tâm thương mại; nhà hàng, phòng gym, spa, công viên… Một dự án đáp ứng nhu cầu cao cấp phải có thêm hồ bơi tràn trên không mang phong cách nghỉ dưỡng; khu tập gym tích hợp ở khu vực hồ bơi; tổ hợp vườn nhiệt đới, suối nước trong lòng các tòa tháp…

Được biết, sau những giao dịch dậy sóng của giới đầu tư Sài Gòn vào bất động sản Đồng Nai; như Samsora Riverside, Topaz Twins, dự án Biên Hòa Center City (576 căn), LDG Premium (879 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)… cũng sẽ lần lượt được công bố trong quý I/2018.
Có thể nhận thấy, trong năm 2018, tại Biên Hòa Đồng Nai sẽ còn bung hàng liên tục những dự án cao cấp. Cơ hội đầu tư tại đây đáng để bạn xuống tiền vì tính hiệu quả cao.

Bài: NGUYỄN HẬU

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua