Bắt đầu triển khai mạng 4G tại Việt Nam

Người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm mạng 4G khi công nghệ này bắt đầu được triển khai thử nghiệm vào tháng 10–2015

Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa

Mạng 4G sẽ dần trở nên phổ biến để thay thế cho mạng 3G theo xu hướng chung của các nước phát triển. Với ưu thế vượt trội về tốc độ truyền tải dữ liệu, các nhà mạng Việt Nam đã bắt đầu triển khai công nghệ mới này để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong nước.

Sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G cho khách hàng vào tháng 10–2015. Người dùng mạng 4G của Viettel phải đổi SIM mới có thể trải nghiệm được. Viettel sẽ áp dụng mức giá duy nhất cho dịch vụ Internet di động, nghĩa là giá cước mạng 4G không cao hơn giá cước mạng 3G.

VinaPhone cũng thông báo sẽ triển khai công nghệ 4G trong tháng 10, chậm nhất là tháng 11–2015. Giá cước mạng 4G sẽ tương đương với mạng 3G và người dùng không cần phải thay SIM mới.

MobiFone đến nay vẫn chưa cập nhật thông tin về việc cung cấp dịch vụ 4G, nhưng có khả năng một trong ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam cũng sẽ sớm triển khai công nghệ này.

Mạng 4G truyền tải dữ liệu cực nhanh với tốc độ gấp 10 – 20 lần so với mạng 3G. Công nghệ 4G được đưa vào tất cả các dòng chipset trên smartphone từ bình dân đến cao cấp. Chỉ đợi đến khi các nhà mạng triển khai dịch vụ 4G, người dùng có thể sử dụng smartphone hiện có để trải nghiệm mạng 4G.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua