Bắt con ăn sống 30 con cá vàng tại Nhật

Một bà mẹ người Nhật và bạn trai đã quá tàn nhẫn khi bắt con ăn sống 30 con cá vàng để trừng phạt đứa con của mình. Việc làm này khiến nhiều người bất bình

Vào ngày 17–2, cảnh sát Nhật đã bắt bà Yuko Ogata và bạn trai của bà Takeshi Egami vì bạo hành cô con gái tuổi teen trong một thời gian dài, mà vụ đáng nói nhất là bắt con ăn sống 30 con cá vàng như một hình phạt, AFP dẫn nguồn tin địa phương cho hay.

Cả hai sống ở tỉnh Fukuoka, miền Tây Nam nước Nhật, đã giết những con cá kiểng trong hồ ở nhà bằng cách đổ bột giặt vào, sau đó, họ bắt con ăn sống 30 con cá vàng. Truyền thông địa phương không cho biết tình trạng đứa trẻ như thế nào sau khi ăn hết số cá nói trên và vì sao cặp đôi trên trừng phạt cô bé.

bat con an 30 con ca vang hinh anh 2

Tuy nhiên, ngoài vụ bắt con ăn sống 30 con cá vàng, AFP cho biết Ogata và Egami nhiều lần hành hạ con gái như trói cô bé vào giường bằng dây và đấm vào mặt, rồi đốt lưỡi con trẻ bằng tàn thuốc lá. Vào tháng Sáu năm ngoái, cặp đôi này cũng bắt con gái ăn một con cá chết. Tính từ năm ngoái, đây là lần thứ 5 cặp đôi đã bạo hành cô bé.

Chuyện bạo hành với trẻ nhỏ trở thành vấn đề nóng ở Nhật khiến dư luận bức xúc. Hồi tháng 1–2016, một bé gái mới ba tuổi đã chết vì bị người mẹ đổ nước sôi lên đầu, gây thương tích khắp mặt.

Không chỉ xảy ra ở trẻ em, bạo hành cũng xảy ra với cả người già. Một cựu y tá chăm sóc tại nhà bị bắt hôm đầu tuần này do đã ném một cụ già 87 tuổi qua ban công xuống đất chết hồi năm 2014. Nghi phạm này được cho là đã giết hai người già khác cũng bằng cách này.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua