Bất chấp đe dọa khủng bố, cuộc thi Hoa hậu Iraq 2015 diễn ra thành công

Cuộc thi Hoa hậu Iraq 2015 đầu tiên kể từ năm 1972 đã diễn ra thành công tại nước này, trong đó cô gái 20 tuổi Shayma Abdelrahman giành ngôi vị cao nhất

Bất chấp mối đe doạ từ lực lượng Hồi giáo cực đoan, cuộc thi Hoa hậu Iraq đã được tổ chức thành công. Đây cũng là cuộc thi hoa hậu đầu tiên diễn ra ở nước này từ năm 1972.

Shaymaa Abdelrahman, cô gái 20 tuổi đến từ Kirkuk, đã trở thành người đầu tiên giữ ngôi vị Hoa hậu Iraq kể từ khi sự kiện này được tổ chức lần cuối cách đây hơn 40 năm trước.

Cuộc thi Hoa hậu Iraq có sự tham dự của khoảng 150 cô gái. Trong vòng chung kết, 8 thí sinh cạnh tranh để giành lấy vương miện và cơ hội đại diện cho Iraq trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Các nhà tổ chức đã cố gắng đưa tiêu chí quốc tế vào sự kiện này, nhưng vẫn phải thay đổi một số điểm vì tính chất văn hóa. Chẳng hạn, không có phần thi áo tắm trong cuộc thi, trang phục dạ hội của thí sinh đều phải dài qua đầu gối. Tuy nhiên, các cô gái cũng bị cấm đeo khăn trùm đầu.

Cuoc thi hoa hau iraq hinh anh 2

Cuoc thi hoa hau iraq hinh anh 4

Một điểm đặc biệt trong cuộc thi là, các thí sinh nói nhiều hơn là đi lại, trình diễn trên sân khấu. Mỗi thí sinh đã đưa ra những dự định từ thiện của họ. Tân Hoa hậu Shaymaa Abdelrahman cho hay, cô sẽ giúp đỡ thúc đẩy các sáng kiến giáo dục, đặc biệt là các chương trình giáo dục dành cho hàng nghìn người dân Iraq phải di tản vì chiến tranh.

Cuộc thi Hoa hậu Iraq 2015 mang ý nghĩa quan trọng với đất nước này, nơi nhiều người Hồi giáo dòng Sunni và Shiite giữ quan điểm tôn giáo bảo thủ. Ban đầu, vòng chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng Mười, nhưng sau đó buộc phải lùi lại do một vài thí sinh bị doạ giết.

Tân Hoa hậu Shayma Abdelrahman chia sẻ: “Tôi rất vui vì đất nước tôi đang hướng tới tương lai. Sự kiện lớn này mang lại nụ cười trên khuôn mặt của người Iraq”. Còn nhà hoạt động nhân quyền Hana Edward cho hay: “Tôi nghĩ đây là một sự kiện tuyệt vời. Nó khiến bạn cảm thấy mọi thứ có thể quay trở lại như bình thường”.

Cuoc thi Hoa hau Iraq hinh anh 3

Tân Hoa hậu Iraq 2015

Cuoc thi Hoa hau iraq hinh anh 5

Tân Hoa hậu Iraq 2015 đêm đăng quang

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua