Khi không khí ô nhiễm, làm sao để bảo vệ đường hô hấp của con?

Cao điểm mùa nắng nóng tới rồi. Bạn sẽ làm gì để bảo vệ con mình tránh khỏi chứng viêm đường hô hấp, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất

Mùa hè, thời tiết oi nóng, khô hạn, không có gió, các khói bụi thải ra từ các phương tiện giao thông, từ các nhà máy, bị pha loãng nhanh trong không khí. Từ đó, mức độ ô nhiễm của môi trường sống gia tăng. Không ít người hít phải không khí ô nhiễm này, gây kích thích niêm mạc đường thở, trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Do vậy, trẻ dễ bị ho, bị viêm đường hô hấp.

TRIỆU CHỨNG VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

Có rất nhiều triệu chứng ho, viêm đường hô hấp mà trẻ thường mắc phải như ho khan, ho có đờm, ho dị ứng thời tiết, ho từng cơn, ho rũ rượi.

Phân loại theo thời gian thì có thể chia làm hai loại chính là ho cấp tính và ho dai dẳng.

Các triệu chứng ho cấp tính thường được giải quyết trong vòng 3 tuần trở lại. Nếu trẻ bị ho kéo dài từ 3 tuần trở lên thì được coi là ho dai dẳng kéo dài. Lúc này, bạnnên tìm hiểu nguyên nhân và xem lại cách điều trị để chấm dứt tình trạng ho ở trẻ.

CHỮA ĐÚNG CÁCH

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi trị ho, viêm đường hô hấp cho trẻ đó là lạm dụng kháng sinh. Chính việc lạm dụng kháng sinh một cách bừa bãi không theo chỉ đỊnh của bác sĩ không những không có tác dụng mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng điển hình là vi khuẩn kháng thuốc, khiến cho bệnh càng trở nên trầm trọng và khó chữa trị. Bên cạnh đó, kháng sinh cũng tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi làm cho vi khuẩn vi rút gây hại dễ dàng tấn công tạo nên tình trạng ho lâu ngày không dứt ở trẻ.

Để tránh lạm dụng kháng sinh, bạn có thể cho trẻ dùng các bài thuốc sau:

Kinh giới:

viêm đưong ho hap hinh anh 1

Rau kinh giới là một trong những vị thuốc đầu bảng trị cảm mạo, ho dai dẳng. Bạn có thể cho trẻ uống nước ép rau kinh giới, bổ sung thêm mật ong. Ngoài tăng tác dụng chữa ho, cách này còn tăng cường công năng đường tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Lá bạc hà:

viem duong ho hap hinh anh 2

Đông y cho rằng bạc hà có vị cay, tính mát, chữa trị cảm mạo, ho dai dẳng. Bạn nên rửa sạch lá bạc hà và quất xanh, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó uống liên tục 1–2 lần/ngày đến khi hết đau họng.

Từ thực tế này, dược sĩ Cao Văn Khoa cùng ekip đã ráo riết đi tìm phương thuốc bài chế siro ho với sản phẩm siro AN NHI HO có mùi dâu, vị ngọt tự nhiên, giúp tiết kiệm thời gian cho cha mẹ và giúp trẻ dễ uống hơn.

Dược sĩ Khoa cũng cho biết, quá trình điều vị trước khi cho ra sản phẩm AN NHI HO hoàn chỉnh như hiện nay khiến ông bỏ nhiều công sức nhất. Vì nếu không có chất điều vị, thì sản phẩm toan mùi dược liệu. Mà mùi dược liệu là mùi cao, rất khó uống. Phải mất hơn 6 tháng, nghiên cứu- điều chỉnh và dùng thử.

Về tên gọi AN NHI HO, dược sĩ cho biết xuất phát từ ý nghĩa, muốn lam ra sản phẩm trị ho, an toàn cho trẻ bị ho. Sản phẩm  dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu cây cỏ tự nhiên: hạnh nhân, thương truật, cam thảo, sa sâm, phòng phong, tang bạch bì, sài hồ, hoàng cầm, bạch phục linh, cát cánh, kinh giới, gừng tươi, tinh dầu bạc hà…

viem duong ho hap 3

Sản phẩm có bán các nhà thuốc.do công ty cổ phần DEKA, địa chỉ: số 16, đường 8B, khu Trung Sơn, xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. HCM, điện thoại: (08) 543.166.56. Sản xuất và phân phối theo quyết định số 3294/2017/ATTP/NCB do cục vệ sinh an toan thực phẩm cấp giấy phép.

BÀI: AN AN

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua