Báo tin thực phẩm bẩn được thưởng đến 50 triệu đồng

Thực phẩm bẩn đang đe dọa đời sống; nhà nước khẩn cấp đặt ra quy định: Người báo tin có giá trị về thực phẩm bẩn sẽ được xem xét thưởng “nóng” 1–50 triệu đồng

Thực phẩm bẩn liệu sẽ còn hoành hành? Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng thanh tra chuyên ngành, thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết: “Tùy mức độ vi phạm của thông tin báo về, trên cơ sở đánh giá của các thành viên trong đoàn thanh tra, sẽ xác định mức thưởng nóng cho người báo tin thực phẩm bẩn”.

thuc pham ban hinh 2

Có nhiều thực phẩm sạch, sức khỏe của người dân sẽ tốt hơn

Ông Dũng cũng cho biết, thông tin của người cung cấp sẽ được bảo mật, trường hợp họ sẵn sàng công khai chúng tôi mới giới thiệu điển hình đó đến đông đảo người dân. Còn nếu không muốn công khai, chúng tôi sẽ giữ bí mật theo yêu cầu.

Chẳng hạn, trường hợp ông Nguyễn Quyền Anh (Hoài Đức, Hà Nội) và gia đình sẵn sàng cung cấp thông tin về chuyện heo sắp xuất chuồng được “vỗ” bằng chất tạo nạc. Do đó, ngoài phần thưởng đã trao, chúng tôi cũng sẽ còn có thêm thư khen và bằng khen của bộ trưởng cho ông Quyền Anh. Đây là một điển hình và nếu không có tai mắt của người dân, thanh tra không thể làm gì được.

Người dân có thông tin về thực phẩm bẩn hãy liên hệ đường dây nóng 091 780 8113 và địa chỉ email thongtinvipham@mard.gov.vn.

Hiện tại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an, Bộ Y tế và Bộ Công thương đang cùng vào cuộc rất quyết liệt để chống thực phẩm bẩn đang hoành hành trên thị trường.

Tiếp Thị GIa Đình

Đừng bỏ qua