Giặt và bảo quản trang phục Linen thế nào mới đúng?

Cả nước đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Trang phục linen thoáng mát, hút mồ hôi tốt sẽ giúp bạn dễ chịu hơn trong thời tiết này. Nhưng bạn có biết cách bảo quản linen?

Linen (lanh) được làm từ sợi trong thân cây lanh. Chúng thấm hút nhanh và bay hơi rất nhanh, vậy nên linen là một trong những chất liệu vải thích hợp nhất cho ngày hè. Tuy nhiên, linen cũng có những đặc tính nhất định. Bạn cần phải

Giặt trang phục linen bằng máy

Luôn luôn giặt trang phục may từ vải linen ở chế độ giặt nhẹ, chế độ giặt đồ em bé.

Hãy chọn mức nước tối đa, để quần áo có thể chuyển động tự do trong lồng giặt, tránh hư hao.

Không giặt quá nhiều một lúc. Điều này có thể tạo thành các nếp nhăn nhúm, gây tình trạng biến dạng
của vải.

Hãy chắc chắn rằng trong máy giặt của bạn, quần áo có màu sắc, trọng lượng và cách giặt (theo kí hiệu giặt là trên mác áo) tương đồng nhau.

Linen (lanh) là một trong những loại vải ra đời sớm nhất trong lịch sử loài người.

Giặt trang phục linen bằng tay

Giặt tay là cách giặt phổ biến với trang phục linen. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ những nguyên tắc căn bản khi giặt linen.

– Hãy giặt những bộ quần áo linen thật nhẹ nhàng

– Không vắt, xoắn hoặc chà mạnh quần áo.

– Chỉ sử dụng nước giặt có nồng độ thuốc tẩy thấp. Nếu trang phục ít dính bẩn, có thể dùng sữa tắm, dầu gội đầu… thay thế.

Đảm bảo rằng quần áo sạch xà phòng trước khi đem đi phơi khô.

Phơi khô trang phục làm từ vải Linen

Một trong những đặc tính nổi bật của linen (lanh) là nhanh khô. Vậy nên đây là chất liệu tuyệt vời cho những bộ quần áo đi du lịch ngày hè. Do khô nhanh và có xu hướng co lại khi tiếp xúc với nhiệt, nên phơi tự nhiên trong không khí là cách tốt nhất nếu bạn muốn làm khô quần áo linen. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vài điều sau đây để tránh quần áo không bị hư hỏng:

– Hãy là quần áo làm từ vải linen khi còn ẩm. Trong trường hợp quần áo đã khô hãy chuẩn bị thêm bình xịt nước để xịt lên bề mặt của vải.

– Bạn chỉ cần làm phẳng các vết nhăn trên bề mặt quần áo, không cần phải là khô hẳn vì vải linen có thể bay hơi nhanh chóng.

– Là quần áo linen trên mặt phẳng và là từng lớp một, không đặt hai lớp vải chồng lên nhau khi là.

– Lưu ý hãy là mặt trái của đồ linen trước để tránh trường hợp sau này quần áo xuất hiện những mảng sáng bóng hoặc nhanh phai màu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua