Chiếc áo dệt kim lâu ngày bị “nhão”, xử lý thế nào?

Chiếc áo dệt kim yêu thích của bạn bị giãn do bạn treo bằng móc áo? Đã có cách để bạn lấy lại phom dáng cho chiếc áo này!

Trong tủ đồ của các cô nàng sành điệu sẽ luôn có vài sản phẩm dệt kim. Trang phục dệt kim được dệt theo kiểu vòng tròn từ một sợi vải liên tục; đan chéo theo quy cách nhất định bằng những móc kim nhỏ xíu. Do đó, cấu tạo của trang phục dệt kim xếp vào sản phẩm nhạy cảm, có tính co giãn lớn nên cần chăm sóc rất đặc biệt.

– Đừng giặt máy, nếu máy giặt của bạn không có chế độ giặt riêng cho mặt hàng nhạy cảm này. Để giữ trang phục dệt kim đẹp bền lâu; các cô nàng sành thời trang luôn giặt tay; vò nhẹ nhàng theo chiều ngang. Vò theo chiều dọc sẽ làm hàng dệt kim rất nhanh giãn. Không dùng bàn chải chà xát mạnh.

– Vắt khô hàng dệt kim đúng hay sai sẽ quyết định đến tuổi thọ của sản phẩm. Đừng vắt khô một cách bạo lực. Thay vào đó, bạn nên trải chiếc khăn tắm ra, đặt hàng dệt kim lên; cuộn lại rồi bóp nhẹ cho ráo nước. Tiếp tục trải sản phẩm lên một chiếc khăn khô khác và đặt trên mặt phẳng để phơi khô sản phẩm. Không dùng móc treo áo khi phơi vì sẽ khiến hàng dệt kim giãn dài.

– Những trang phục dệt kim màu đều được nhuôm bằng thuốc nhuộm. Để chúng không phai màu, bạn chỉ nên dùng sữa tắm hoặc xà phòng có tính tẩy nhẹ để giặt. Bên cạnh đó, khi phơi; bạn cần lộn trái đồ dệt kim và phơi khô ở nơi thoáng gió, không phơi trực tiếp dưới nắng.

– Khi ủi trang phục dệt kim, bạn nhớ lộn trái và ủi theo chiều dọc. Ủi theo chiều ngang cũng sẽ làm trang phục của bạn nhanh bị giãn và làm sợi vải thưa ra, nhanh rách hơn.

– Khi bảo quản, tốt nhất bạn nên luôn luôn gấp áo dệt kim chứ không treo chúng bằng móc áo. Treo bằng móc sẽ khiến phần vai áo giãn ra, làm mất hết phom dáng xinh đẹp của trang phục.

– Nếu lâu ngày mới mặc lại, trang phục dệt kim dễ bị xù lông; làm bạn ngứa ngáy khó chịu. Để chúng mềm mại trở lại, bạn ngâm áo trong nước lạnh 30 phút, giặt nhẹ nhàng với xà phòng dịu nhẹ rồi ủi trước khi mặc nhé!

– Nếu chiếc áo dệt kim của bạn bị giãn vai do dùng móc treo áo, vẫn có cách “cứu” chiếc áo yêu thích của bạn. Bạn hãy cho nước thật lạnh vào chậu, thêm một ít xà phòng có tính tẩy nhẹ rồi ngâm trang phục trong khoảng 10 phút. Vò rồi bóp ráo nước một cách nhẹ nhàng. Trải trang phục lên chiếc khăn lớn đặt trên mặt phẳng rồi định hình lại phom cho áo bằng cách kéo thật nhẹ nhàng xung quanh phần vai bị giãn về vị trí ban đầu. Khi trang phục đã khô, bạn ủi bằng nhiệt độ thấp để cố định phom dáng cho phần bị giãn.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua