Tại sao bạn không nên bảo quản sữa ở ngăn cửa tủ lạnh?

Bạn hay để sữa ở ngăn cửa tủ lạnh? Chỗ này có vẻ tiện dụng khi để nhưng nó không phải là nơi tốt nhất để bảo quản sữa

Một tủ lạnh được sắp xếp tốt rất quan trọng cho việc bảo quản thực phẩm an toàn, giúp bạn giảm thiểu lãng phí thực phẩm. Dưới đây là các hướng dẫn hữu ích để giúp bạn sử dụng tủ lạnh tốt nhất, và giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.

Nhiệt độ tủ lạnh: Đặt tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1°C và 4°C, giúp thức ăn của bạn được duy trì ở mức 5°C hoặc thấp hơn. Và không bao giờ đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh, vì nó sẽ làm cho nhiệt độ tổng thể tăng lên, dẫn đến ngộ độc thực phẩm và gây hư hỏng các thực phẩm khác.

Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm? Một khi đã mở lọ gia vị, mứt và thạch thì bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh. Thực phẩm đã nấu chín nên được bảo quản phù hợp, trong khi thịt và cá sống nên được bao bọc tốt và kín đáo.

Các ngăn ngay cửa là vùng ấm nhất của tủ lạnh và nhiệt độ lên xuống thất thường. Bạn chỉ nên bảo quản các thực phẩm có chất bảo quản tự nhiên ở đây, chẳng hạn như gia vị, mứt và nước trái cây, chứ đừng để sữa.

Các mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1. Giữ thực phẩm đã nấu chín và thực phẩm sống tách rời nhau – luôn luôn đặt thực phẩm đã nấu chín ở ngăn cao hơn so với các ngăn để thực phẩm sống, nhằm tránh nước nhỏ giọt rơi vào thức ăn đã nấu chín và tình trạng lây nhiễm chéo.

2. Làm sạch tủ lạnh thường xuyên, chà sạch các góc với một bàn chải đánh răng cũ.

3. Rã đông tủ lạnh thường xuyên để tránh tình trạng đóng băng – nếu tủ lạnh của bạn là loại đông tuyết.

4. Giữ thực phẩm luôn tươi sống, chẳng hạn như khi bảo quản rau xà lách và các loại thảo mộc, không để cho thực phẩm chạm vào sát bên trong tủ lạnh vì nhiệt độ ở đó lạnh hơn, các loại rau có thể giập và phải bỏ đi.

5. Bơ và phô mai mềm không cần phải bảo quản ở phần lạnh nhất của tủ lạnh. ngăn cửa là nơi thích hợp để bảo quản hai loại thực phẩm này.

6. Giữ các loại quả tránh xa các loại rau khỏi tủ lạnh, vì các khí Ethylene có trong bơ, chuối, quả xuân đào, đào, lê, mận và cà chua có thể làm cho một số loại rau hỏng sớm.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua