Trong tủ đồ ai chẳng có quần jeans, nhưng bạn biết cách bảo quản chưa?

Những bí quyết từ chuyên gia, cho quần jeans vừa bền, vừa đẹp và phù hợp với vóc dáng kể cả khi ta béo ra hay ốm lại

1. Quần ra màu

quan jeans hinh anh 1

Giặt quần jeans với nước muối, jeans sẽ không ra màu vấy bẩn lên quần áo khác.

Ác mộng với nhiều người là quần ra màu. Sẽ ra sao nếu bạn vô ý giặt jeans chung với những món đồ khác; mà không hay biết chúng ra màu? Chẳng sao cả, ta vứt đi cả mẻ đồ đó là vừa! Đùa đấy!

Để ngăn quần jeans ra màu; bạn đổ một ít muối vào nước giặt rồi giặt quần trong hỗn hợp nước đó. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra: quần sẽ không hề ra màu hay lan màu sang những món đồ khác.

2.  Khử mùi quần trong mùa ẩm mốc

quan jeans hinh anh 2

Bỏ quần jeans vào túi zip, cho vào ngắn đá tủ lạnh để ngăn mùi ẩm mốc.

Vào mùa đông hay những nơi có độ ẩm cao, jeans thường sẽ có mùi. Để triệt tiêu mùi ẩm mốc khó chịu này, hãy gấp quần jeans lại; cho chúng vào túi zip, kéo khóa lại và để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

3. Giữ màu quần jeans

Ai lại chẳng có chiếc quần”vía” mà ta nghĩ rằng mình có thể mặc cả đời không chán. Tuy nhiên theo thời gian, quần jeans sẽ bạc màu, cũ đi. Có một cách để giữ quần jeans luôn trông như mới là bạn hãy ủi quần jeans khi chúng còn ẩm. Cách này giúp jeans bền màu, giữ phom dáng tốt hơn.

4. Làm bạc màu quần

quan jeans hinh anh 3

Dùng chanh để làm bạc màu quần jeans.

Có một thời gian (và cả đến bây giờ), quần wax là xu hướng thịnh hành khắp “hang cùng ngõ hẻm”. Để làm bạc màu quần, bạn pha một chậu nước chanh, ngâm quần trong hỗn hợp nước chanh vài giờ. Thường xuyên kiểm tra xem jeans đã bạc màu vừa  ý bạn chưa. Sau đó, giặt sạch quần jeans rồi phơi ở nơi có nắng. Lặp lại trình tự trên nếu bạn thấy jeans vẫn chưa đủ bạc màu.

5. Kéo giãn quần

Nếu chẳng may bạn tăng cân, hay vì lâu rồi không mặc, quần jeans co lại. Bạn muốn nới chiếc quần ra vài phân? Đầu tiên, hãy khoanh vùng vải mà bạn muốn quần rộng ra, như hông, eo hay đùi. Tiếp theo, phun nước ấm lên vùng vải này và kéo giãn những vùng vải đã được khoanh vùng.

quan jeans hinh anh 4

Hoặc, bạn mặc quần rồi ngồi trong bồn tắm ngập nước ấm. Sau khi ngồi khoảng 15 phút, duỗi người và kéo căng các vùng vải bạn muốn giãn ra trong vòng 10 phút. Tiếp theo, vẫn mặc quần jeans để nó khô bình thường, tiếp tục kéo giãn quần ở các vùng vải bạn muốn. Sau khi quần khô, hãy cởi chúng ra, và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua