Bảo hiểm nhân thọ cho người cao niên: Cho các cụ an tâm tuổi già

Bảo hiểm nhân thọ cho người cao niên có thể xem là kênh tiết kiệm mới giúp người cao niên an yên tuổi già, thực hiện được ước mơ của mình

Không ít người cho rằng “già thì cần gì dùng tiền? Mọi thứ đã có con cháu lo cả rồi?”. Đây là quan niệm sai lầm, bởi tài chính tuổi già còn quan trọng hơn cả tuổi trẻ.

Tiền hưu. Tiền con cháu chu cấp. Tiền sinh sôi từ các loại tài sản khác nhau. Với số tiền dư dả, hầu hết người cao niên đều chọn cách tiết kiệm tại ngân hàng hay tại nhà để lo chu toàn hậu sự cho mình. Nhưng nay, nếu bạn muốn tìm một kênh tiết kiệm mới cho cha mẹ; bạn đã có thể nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ. Vì sao bạn nên nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ cho người cao niên?

Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ cho người cao niên

Trước đây, có người muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng rất hiếm công ty cung cấp các sản phẩm dành cho người cao niên; bởi người cao niên có sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật. Bán bảo hiểm cho người cao niên đồng nghĩa với việc họ biết chắc phải bồi thường rất nhiều, biết chắc sẽ lỗ… Hiện nay, thị trường Việt Nam đã có sản phẩm này.

Từ năm 2008, Chubb Life đã có sản phẩm dành cho người cao niên. Tuy nhiên, quyền lợi của người được bảo hiểm khi ấy chỉ có duy nhất quyền lợi tử vong. Tức là, khi tử vong, công ty sẽ chi trả theo hợp đồng; người cao niên sẽ có một khoản tiền để lại cho các con lo hậu sự, không phải phiền tới các con.

Trong thực tế, rất nhiều người cao niên không rơi vào trường hợp tử vong nhưng lại thương tật vĩnh viễn, nằm liệt giường. Khi ấy, vì không có quyền lợi thương tật vĩnh viễn, bảo hiểm vẫn chưa chi trả. Gánh nặng kinh tế trong điều kiện cần lại không có sự chia sẻ.

Khắc phục điều này, Cao niên toàn diện 2019 có nhiều quyền lợi hơn cho người được bảo hiểm. Bên cạnh quyền lợi tử vong, sản phẩm còn bổ sung thêm quyền lợi thương tật vĩnh viễn và quyền lợi bệnh nan y. Nếu người được bảo hiểm chẳng may rơi vào một trong ba tình huống trên thì bảo hiểm vẫn chi trả bình thường.

Tiết kiệm tài chính an tâm tuổi già

Người cao niên luôn lo lắng về hậu sự của mình. Nếu người cao niên không thích gửi ngân hàng; sợ giữ tiền ở nhà vì không an toàn thì có thể gửi vào một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Ngoài số tiền tích lũy, bảo hiểm dành cho người cao niên còn có những phần thưởng đặc biệt nhằm khuyến khích người cao niên chăm lo sức khỏe, sống thọ, sống tốt.

Ví dụ, sản phẩm của Chubb Life sẽ có hai khoản thưởng: Thưởng duy trì hợp đồng mỗi 5 năm là khoản tiền trị giá 50% phí bảo hiểm cơ bản mỗi năm; thưởng quyền lợi tuổi vàng với khoản tiền bằng 50% phí Bảo hiểm rủi ro đã khấu trừ, áp dụng cho người cao niên sống được tới 90 tuổi. Như vậy, bảo hiểm nhân thọ giúp người cao niên vừa tích lũy vừa có lời; nhằm chuẩn bị một khoản tiền để an tâm tận hưởng tuổi già.

Thực hiện ước mơ mà không phiền tới con cháu

Nếu hỏi cha mẹ mình, bạn sẽ thấy người cao niên trong gia đình có nhiều ước mơ. Những ước mơ ấy không chỉ hướng về con cháu mà còn hướng ra ngoài xã hội. Cả đời lo cho cháu con, lúc về già; người cao niên thường mong muốn làm được việc có ích mà không phải phiền đến con cháu.

Ước mơ ấy có thể là tặng một khoản tiền cho ngôi chùa, nhà thờ – nơi người cao niên “ở” khi khuất núi. Đó còn có thể là việc tặng cho một hoàn cảnh khó khăn; một quỹ học bổng hay xây một cây cầu cho vùng quê nghèo khó…
Người thụ hưởng của bảo hiểm nhân thọ có thể là bất cứ ai mà người cao niên mong muốn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người cao niên hoàn thành nguyện vọng cuối đời; giúp người cao niên thấy cuộc sống có ý nghĩa, bản thân có giá trị hơn.

Có thêm một nguồn hỗ trợ y tế hiệu quả

Nếu người cao niên trong gia đình bạn mua bảo hiểm nhân thọ của Chubb Life sẽ được tặng thêm dịch vụ tư vấn y tế miễn phí 24/7; mang lại sự yên tâm cho gia đình và bản thân ở bất cứ đâu. Gói giải pháp này được Aspire Lifestyles – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe; đặc biệt là những trường hợp khẩn cấp.

Với các bậc cao niên thích đi du lịch nước ngoài; dịch vụ tư vấn miễn phí này vô cùng hữu ích. Khi chẳng may gặp sự cố sức khỏe trên đường đi du lịch, chỉ cần gọi cho đơn vị này; người cao niên của bạn sẽ được trợ giúp về ngôn ngữ, dịch thuật, được bảo lãnh để vào viện kịp thời trước khi người cao niên liên hệ được với bạn.

Dịch vụ này cũng phát huy tác dụng ngay cả khi cha mẹ bạn đang ở trong nước, rất gần bạn. Bạn đã nghĩ đến trường hợp cha mẹ bất ngờ có sự cố sức khỏe nhưng không thể gọi được cho bạn vì bạn đang trên máy bay, đang họp hay để im lặng và không nghe thấy? Khi ấy, cha mẹ sẽ có thêm “hotline” nữa để yêu cầu được hỗ trợ y tế kịp thời.

Bài: XOA NGUYỄN 

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua