Bảo vệ tổ ấm trước thảm họa cháy nổ

Trái đất đang ngày càng nóng lên. Nền nhiệt chung tăng kết hợp với nhiệt độ cao mùa nắng nóng làm nguy cơ cháy nổ nhiều hơn bao giờ hết

Thêm vào đó, cuộc sống hiện đại đem theo những thiết bị thông minh và vật liệu dễ cháy nổ vào trong nhà bạn. Chúng giống như những quả bom nổ chậm, bất ngờ rước “bà hỏa” vào nhà bạn bất cứ lúc nào. Những năm gần đây, những vụ cháy thảm khốc liên tục diễn ra. Nó không chỉ gây thiệt hại về của mà còn gây mất mát to lớn về người; về tinh thần cho những người ở lại. Đã đến lúc, chúng ta phải chủ động bảo vệ tổ ấm của gia đình mình trước hỏa hoạn,;nhằm chuẩn bị thật tốt cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra với một khoản bảo hiểm hợp lý.

Vì sao bạn cần mua bảo hiểm cháy nổ?

Đối với mỗi người, ngôi nhà được xem là tài sản quý giá nhất không chỉ về phương diện vật chất mà còn cả tinh thần. Tuy nhiên, những rủi ro và bất trắc thì thường xảy đến bất ngờ; rất khó dự đoán và không loại trừ bất cứ gia đình nào. Sẽ là cực kỳ cần thiết để bạn đầu tư và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình với một khoản bảo hiểm hợp lý. Loại bảo hiểm được các hộ gia đình tin tưởng và sử dụng nhiều nhất đó là bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân.

Sự phát triển của cuộc sống hiện đại khiến cho ngôi nhà của bạn dễ rơi vào thảm kịch cháy nổ hơn bao giờ hết. Chỉ cần nhìn sơ, nhà nào cũng chứa đầy thủ phạm gây cháy nổ như bình gas, các thiết bị điện; các loại sạc điện thoại, sạc dự phòng, thuốc lá… So với các bất động sản khác, nhà tư nhân là nơi dễ xảy ra những rủi ro cháy nổ nhất.

Chẳng có rủi ro nào có sức tàn phá ngôi nhà của bạn dữ dội và khó lường như hỏa hoạn.

Rủi ro cháy do nổ hay bất cứ nguyên nhân nào khác đều nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ tài sản trong ngôi nhà; các thiết bị, vật liệu trong nhà, làm biến dạng ngôi nhà của bạn. Trong phút chốc, hỏa hoạn thiêu rụi tài sản cả đời của gia đình bạn thậm chí còn cướp đi cả tính mạng của các thành viên trong gia đình nếu không kịp thời được giải thoát.

Thế nhưng, đa số chúng ta đều trong tâm thế “Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ”. Ý thức phòng chống cháy nổ của hầu hết các gia đình còn rất kém, bị động. Nó làm cho hậu quả của việc cháy nhà tư nhân bao giờ cũng rất nặng nề.

Khi ta chưa đủ sức mạnh để kiểm soát được hỏa hoản; việc cần thiết là chủ động đề phòng tình huống xấu nhất ấy. Bên cạnh việc tuân thủ quy tắc phòng cháy chữa cháy; bảo hiểm cháy nổ nhà cũng là cách tốt để bạn bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình và hạn chế được mức rủi ro thấp nhất khi có các vụ hỏa hoạn xảy ra.

bao hiem chay no hinh anh 1

Với nhà chung cư, bạn cũng có thể mua bảo hiểm cháy nổ tựa như nhà mặt đất. Cathay, PJICO, Liberty… đều cung cấp dịch vụ này.

Nhiều lựa chọn cho bạn khi tìm mua bảo hiểm cháy nổ 

Vì nhu cầu nhiều, hầu hết các đơn vị bảo hiểm đều cung cấp các gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân. Dưới đây là một vài lựa chọn:

–  Bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân Cathay Insurance

Tài sản của bạn và doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những rủi ro không lường trước về cháy nổ, động đất, lũ lụt, trộm cướp… Do đó việc tham gia bảo hiểm để bảo vệ cho tài sản của bạn là điều cần thiết. Nhằm phục vụ cho các đối tượng khách hàng khác nhau; Cathay Insurance mang đến các sản phẩm Bảo hiểm nhà tư nhân và Bảo hiểm tài sản doanh nghiệp. Trong đó có Bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân; Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt và Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh.

Thông tin chi tiết truy cập website: www.cathay-ins.com.vn hoặc gọi hotline (028) 6288 8385 để nhận sự tư vấn từ các chuyên viên.

– Bảo hiểm Hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt của Tổng công ty Cổ phần Bảo Hiểm Bưu Điện PTI

Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt PTI nhằm bảo vệ tài sản là bất động sản (loại trừ đất) và động sản các loại của cá nhân; tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế; được khai báo cho mục đích bảo hiểm trong hợp đồng và/ hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trong đó, rủi ro chính được bảo hiểm là cháy. Bên cạnh đó, phạm vi bảo hiểm còn mở rộng ra nhiều rủi ro đặc biệt, bao gồm nổ; máy bay và các phương tiện hàng không khác hoặc các thiết bị trên phương tiện đó rơi trúng; thiệt hại do hành động ác ý; giông và bão. Thời hạn bảo hiểm thông thường là 12 tháng, nhưng có thể ngắn hoặc dài hơn theo yêu cầu của người được bảo hiểm. Với gói này, bạn cũng có thể chọn bảo hiểm Bảo Minh hay PJICO.

– Bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân VNI

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cung cấp gói bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân. Đối tượng bảo hiểm là tất cả các tài sản bao gồm ngôi nhà và tài sản bên trong ngôi nhà của người được bảo hiểm; được liệt kê trong giấy chứng nhận bảo hiểm và được kê khai trong bảng danh mục tài sản bảo hiểm. VNI sẽ bồi thường cho những thiệt hại vật chất bất ngờ do: Cháy, sét đánh; nổ; máy bay rơi; giông bão, lũ lụt, động đất; thiệt hại do nước thoát ra từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước.

– Bảo hiểm Nhà tư nhân của Bảo hiểm Toàn Cầu GIC

Với gói bảo hiểm này, bạn sẽ được hỗ trợ về mặt tài chính để khắc phục các hư hỏng; mất mát của ngôi nhà hoặc các đồ đạc bên trong ngôi nhà gây ra bởi: Hỏa hoạn, nổ; sấm sét; giông bão; động đất; trộm cướp; tràn nước từ các bể; va chạm. Ngoài ra, GIC cũng sẽ hỗ trợ một phần các chi phí hợp lý có thể phát sinh như: chi phí phá hủy và dọn dẹp hiện trường, chi phí cư trú khẩn cấp, chi phí di chuyển đồ đạc bị hư hỏng.

– Bảo hiểm Nhà tư nhân Sacombank

Bảo hiểm của Sacombank cùng bạn gánh vác những tổn thất do hỏa hoạn hay các rủi ro đặc biệt gây ra. Tùy nhu cầu, bạn có thể chọn Bảo hiểm hỏa hoạn (cháy, sét đánh, nổ); hay bảo hiểm mọi rủi ro, trong đó có hỏa hoạn. Đối tượng được bảo hiểm là khung nhà (chung cư, biệt thự, nhà với mục đích để ở).

Bài: THIÊN PHÚ 

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua