Bão Goni cướp mất 26 mạng người ở Philippines đã vào Nhật Bản

Trong ngày thứ Ba, 25–8, cơn bão Goni đã đổ bộ vào đảo Kyushu, Nhật Bản, gây mất điện và làm tê liệt các dịch vụ hàng không, tàu lửa trên toàn bộ khu vực

Bão Goni đổ bộ vào Nhật từ sáng thứ Ba, 25–8

Cơn bão khủng khiếp vừa cướp đi ít nhất 26 mạng người ở Philippines đã đổ bộ vào tỉnh Kumamoto, phía Tây Nam Nhật Bản từ 6 giờ sáng thứ Ba, 25–8. Với sức gió giật lên đến 198km/giờ, bão Goni tiếp tục tràn sang đảo Kyushu.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo lở đất đối với các tỉnh Fukuoka, Saga, Oita và Kagoshima trên đảo Kyushu, tỉnh Tokushima trên đảo Shikoku và các tỉnh Yamaguchi và Hiroshima trong đất liền. Cơ quan này cũng lưu ý người dân về khả năng xảy ra lũ quét và sóng to.

Thành phố Hiroshima, nơi đã trải qua một vụ lở đất khủng khiếp hồi tháng 8 năm ngoái, ra lệnh sơ tán khoảng 67.700 dân cư. Thành phố Fukuoka cũng chỉ thị 49.000 hộ dân sơ tán, còn Kurume, phía Nam Fukuoka, thì sơ tán khoảng 35.000 hộ dân.

Tính sơ bộ có ít nhất 50 người bị thương và một người mất tích. Tại Kyushu có hơn 470.000 hộ dân bị mất điện.

Các hãng hàng không Japan Airlines và All Nippon Airways đã tạm hoãn 190 chuyến bay. Nhiều chuyến tàu cũng bị đình trệ.

Cuối tuần trước, bão Goni đã quét qua miền Bắc Philippines, phá hủy gần 1.000 căn nhà và khiến 12.000 người phải sơ tán.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua