Bảo Anh: Ước mơ lớn nhất của tôi là mua nhà cho mẹ

Bảo Anh có khả năng biến những lời chỉ trích thành động lực phấn đấu nhờ đã được rèn luyện nhiều trong quá khứ. Hiện tại cô đang cố gắng dành dụm tiền mua nhà riêng để an cư vì trong vòng bốn năm đã phải chuyển nhà đến 14 lần

 

TTGĐ: Gặp báo chí nhưng bạn chọn quán cóc bình dân, ăn mặc đơn giản và không son phấn. Tiểu thư Bảo Anh kiêu kỳ đi đâu mất rồi?

BẢO ANH: Tiểu thư Bảo Anh chỉ xuất hiện khi lên sân khấu, chụp ảnh hoặc tại các sự kiện thôi. Sau khi hoàn thành những công việc đó, tôi trở về là Bảo Anh đơn giản, không se sua. Ai từng làm việc chung mới biết rõ con người thật của tôi như thế nào. Các anh chị lớn trong nghề cứ gặp ngoài đường là mắng vì tôi bình thường quá, không giống nghệ sỹ.

Con người tôi ngày trước sao, bây giờ vẫn như thế. Hình tượng Bảo Anh kiêu kỳ đáng ghét là do antifan tạo nên. Lúc tham gia The Voice, giọng tôi còn yếu nên họ cứ thế mà chê thậm tệ. Dù sao tôi cũng cảm ơn những viên đá họ đã ném về mình.

TTGĐ: Thông thường, người ta mắng thì mình phải giận dữ, thù ghét chứ? Tại sao bạn lại cảm ơn?

BẢO ANH: Tất nhiên là ban đầu, tôi có giận và gần như suy sụp muốn bỏ cuộc. Từ chỗ ghét tôi hát không hay, họ chuyển sang bình phẩm đủ thứ về tính cách, nhân phẩm của tôi nữa. Tôi chỉ mới vào nghề nên chưa quen hứng chịu sự đả kích lớn như vậy. Ngay cả khi bị loại khỏi The Voice rồi, tôi vẫn còn rất sốc. Khoảng hai tháng sau đó tôi mới bình tâm trở lại. Tôi chiêm nghiệm và đón nhận những lời chê mang tính xây dựng và không để tâm tới lời dè bỉu vô lý. Tôi biết mình hát chưa hay thì phải đi học để cải thiện. Hiện tại, tôi đã tự tin hát live ở bất kỳ sân khấu nào. Sau khi nghe tôi trình diễn trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 10 vừa qua, cô giáo thanh nhạc khen ngợi và bảo tôi không cần phải học nữa. Đêm đó tôi vui đến nỗi mất ngủ (cười).

TTGĐ: Nếu không dựa vào vẻ ngoài xinh đẹp và scandal nữa, Bảo Anh sẽ gây chú ý bằng cách nào?

BẢO ANH: Bằng giọng hát. Tôi sẽ tiếp tục hát để tri ân khán giả đã yêu quý mình và chinh phục những ai từng chê tôi hát dở. Từ trước đến nay, mọi người chủ yếu xem và nghe tôi qua sóng truyền hình nên chắc hẳn chất lượng âm thanh có nhiều hạn chế. Sắp tới, có thể tôi sẽ tổ chức các mini live show và mọi người đến nghe rồi đánh giá khách quan.

Ca sĩ Bảo Anh là gương mặt trang bìa Tiếp thị gia đình số 51–2013

TTGĐ: Bạn sẵn sàng không để bụng, mời những người từng nói xấu, dè bỉu mình đến nghe hát sao? Khó tin quá!

BẢO ANH: Ngay từ hồi còn nhỏ, tôi đã tập quen dần với sự tha thứ rồi. Năm tôi học lớp bảy, để có tiền chữa bệnh cho em gái, bố mẹ tôi bán nhà ở Bình Phước lên TP. HCM ở trọ. Suốt bốn năm tiếp theo đó, tôi phải chuyển nhà 14 lần nên không có bạn thân. Vào lớp thì bị xa lánh vì tôi là dân quê, nhà nghèo. Lên lớp mười, tôi đi thi Tiếng ca học đường, xuất hiện trên ti-vi nên bạn bè càng nói xấu. Tôi giận lắm nhưng rồi mặc kệ vì nghĩ có lẽ mình quá khép kín, các bạn không hiểu.

Cuộc sống vừa bắt đầu ổn thì bố tôi có người khác nên ly hôn với mẹ, gia đình tôi lại phải bán nhà, đi ở trọ. Nhìn thấy mẹ cực khổ lo cho hai chị em, tôi ghét bố vô cùng. Tuy nhiên, một năm sau tôi cũng nguôi. Tôi tha thứ cho bố vì thấu hiểu tâm tư của người lớn. Tôi nhận thấy trong cuộc đời nếu giận dữ, thù ghét ai đó thì mình là người khổ trước tiên. Vì thế, tôi ít khi ghét ai quá lâu.

TTGĐ: Thương mẹ như thế, chắc hẳn sau khi nổi tiếng, Bảo Anh đã bù đắp cho mẹ rất nhiều?

BẢO ANH: Mong ước lớn nhất của đời tôi là mua được cho mẹ căn nhà. Tuy nhiên, hiện tại mẹ đã tái hôn và có nhà riêng với dượng. Vừa rồi, biết mẹ và dượng định sửa nhà, tôi tặng hết tiền tiết kiệm cho hai người. Tôi dự tính sẽ cố gắng để dành mua nhà riêng. Tôi thích cảm giác được an cư. Ở trong chính ngôi nhà của mình sẽ ngủ rất ngon. Hồi đó tôi toàn ở nhà thuê, mỗi lần chuyển đi là phải sắm mới tất cả từ cái bát đến đôi đũa. Hiện tại, tôi thuê nhà ở một mình. Biết là cũng ở trọ nhưng tôi trang trí phòng ngủ rất đẹp để thỏa lòng mong ước.

TTGĐ: Không sống bên mẹ, bạn có thấy cực quá rồi khóc không?

BẢO ANH: Tôi mạnh mẽ lắm, không khóc đâu. Tính tôi thích được chiều chuộng nhưng một khi đã quyết định chọn cuộc sống tự lập thì sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn. Hiện tại, tôi đã có một vài người bạn tri kỷ nên nếu có cô đơn hay buồn thì rủ họ đến nhà chơi là vui ngay.

TTGĐ: Cảm ơn Bảo Anh. Chúc bạn luôn vui vẻ.

Bảo Anh rất thích đèn cầy hình hoa

CHIA SẺ CỦA BẢO ANH

√ Trong phòng ngủ của Bảo Anh luôn có nến thơm. Mỗi khi du lịch nước ngoài, nữ ca sỹ lại mua cả một ba-lô nến.

√ Bảo Anh thích cảm giác được bảo vệ nhưng hiện tại cô chưa nhận lời ai. Con đường âm nhạc chỉ mới bắt đầu, đam mê còn đầy ắp, cô thấy không thoải mái nếu bắt người yêu chờ đợi mình đi diễn mỗi đêm hoặc cuối tuần không được bên nhau.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua