Băng vệ sinh nào tốt nhất? Tiếp Thị Gia Đình review

Để giúp người tiêu dùng tìm ra băng vệ sinh nào tốt nhất, Tiếp Thị Gia Đình đã tiến hành review 10 loại băng vệ sinh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Băng vệ sinh là sản phẩm thông dụng của phụ nữ, bạn đã biết cách lựa chọn băng vệ sinh nào tốt nhất và dùng đúng chưa?

Các tiêu chuẩn đánh giá băng vệ sinh nào tốt nhất là gì? Để chọn loại phù hợp, tiêu chí quan trọng nhất là khả năng thấm hút: Băng vệ sinh tốt phải có khả năng thấm hút một lượng lớn chất lỏng trong một khoảng thời gian ngắn (loại siêu thấm phải thấm hút khoảng 10ml). Chất lỏng này cũng phải khóa chặt vào lõi thấm hút ở giữa, không trào ngược tràn ra ngoài. Để biết khả năng thấm hút, bạn có thể quan sát màu sắc lõi thấm hút khi đang dùng. Băng vệ sinh nào có màu đỏ nhẹ, nhạt tức là máu cách xa lớp bề mặt nên sẽ khô thoáng và sạch sẽ. Loại nào để lại màu sắc tươi, đỏ đậm, cho thấy khả năng bị trào ngược, ẩm ướt, khó chịu cao hơn.

Thứ hai là chiều dài của băng vệ sinh. Chọn loại dài hay ngắn phụ thuộc vào việc chu kỳ của bạn ra nhiều hay ít và mức độ hoạt động. Nếu chu kỳ ra nhiều và bạn vận động nhiều, băng vệ sinh dài sẽ giúp bạn tránh sự cố tốt hơn. Thông thường, những ngày đầu của chu kỳ là thời điểm ra nhiều nhất, bạn nên chọn loại dài và thấm hút tốt.

Thứ ba là chất liệu lớp bề mặt của băng vệ sinh. Băng vệ sinh hiện nay có hai dòng chính, dòng mặt lưới từ sợi polyester và mặt bông cotton hay vải không dệt. Mặt lưới thấm hút tốt, mỏng, khô thoáng nhưng lại ráp, dễ ma sát với da gây rát, đỏ và ngứa, có thể không phù hợp với làn da nhạy cảm. Băng vệ sinh mặt bông thường tạo cảm giác dày hơn, có vẻ hầm bí nhưng bề mặt rất mềm mịn, phù hợp với da nhạy cảm.

Lưu ý, dù là băng vệ sinh nào, bạn cũng nên thay thường xuyên mỗi 2–4 giờ/lần.

Bạn đã chọn được loại băng vệ sinh nào tốt nhất? Hãy theo dõi loạt bài Review của Tiếp Thị Gia Đình về các loại dịch vụ, hoá mỹ phẩm, đồ gia dụng… để luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và cả gia đình nhé.

Đừng bỏ qua