Năm đội sinh viên Việt Nam đã mang về bảng thành tích ấn tượng trong cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Á 2019

Cuộc đua chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon châu Á 2019 vừa bế mạc với các kỷ lục mới được thiết lập trên đường đua quốc tế Sepang dành cho các tay đua chuyên nghiệp

Cuộc đua chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon châu Á 2019; trong khuôn khổ sự kiện Make the Future Live Malaysia vừa bế mạc ngày 2/5; với các kỷ lục mới được thiết lập trên đường đua quốc tế Sepang dành cho các tay đua chuyên nghiệp.

Thành tích cao nhất của các đội sinh viên Việt Nam năm nay là giải Nhất hạng mục xe UrbanConcept (Mô hình Đô thị); sử dụng nhiên liệu pin điện với thành tích 170 km/kWh (đội LH- EST, Đại học Lạc Hồng). Đây là lần thứ ba đội bước lên vị trí cao nhất với lá cờ đỏ sao vàng.

Tại hạng mục Prototype (Mô hình cơ sở) – Động cơ đốt trong; cả 4 đội sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài trong hạng mục có tính cạnh tranh lớn nhất này; đều đã xuất sắc vượt qua vòng kỹ thuật. Trong đó đội HaUI AUTO (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) đứng thứ tư hạng mục với thành tích 824km/l; và đội DUT_Gatech Team (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng) lọt vào top 10 với thành tích 355km/l.

Ba đội đứng đầu mỗi bảng nhiên liệu trong hạng mục UrbanConcept; sẽ được tham dự vòng loại châu Á – giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) để tìm ra đội về đích sớm nhất; với lượng nhiên liệu ít ỏi được cung cấp. Cạnh tranh cùng 8 đội đến từ Indonesia, Malaysia và Singapore; đội LH-EST (ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ ba – giành tấm vé quý giá đến London vào tháng 7 năm nay; so tài với các đội sinh viên xuất sắc nhất thế giới.

Bạn Nguyễn Thành Trung, tay lái chính của đội LH-EST; chia sẻ ngay sau khi về đích: “Sau ba lần tiếc nuối bỏ lỡ cơ hội ở Phillipines và Singapore các năm trước; cuối cùng chúng em đã hoàn thành được giấc mơ nhờ vào sự nỗ lực bền bỉ; tinh thần đoàn kết và lòng quyết tâm của cả đội. Lúc này, chúng em đang cực kỳ hạnh phúc; và nóng lòng được thử sức trên một đường đua lớn hơn tại châu Âu trong vài tháng nữa.”

Ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc Shell Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào trước thành tích của sinh viên Việt Nam năm nay. Các bạn đã vượt qua được chính giới hạn bản thân. Điều các đội đã làm được còn thể hiện sự sẵn sàng ứng phó với mọi thử thách.

Tôi tin rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ còn có thể tiến xa hơn nữa. Nói riêng về đội trường Lạc Hồng, tôi trân trọng nỗ lực không ngừng nghỉ của đội trong nhiều năm qua. Chính các bạn đã đưa những ý tưởng sáng tạo về hiệu suất năng lượng của Việt Nam ra thế giới.“

Ba đội thắng cuộc tại vòng loại Shell Eco-marathon châu Á 2019; sẽ thi đấu cùng các đội xe UrbanConcept (Mô hình Đô thị) xuất sắc nhất; từ châu Mỹ và châu Âu tại vòng chung kết – giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới); tại Make the Future Live London; dự kiến diễn ra ngày 05/07/2019.

Đội chiến thắng cuối cùng sẽ được mời đến tham quan Trụ sở độc quyền của Scuderia Ferrari tại Ý. Đồng thời, họ cũng sẽ được tham gia các buổi đào tạo; và chia sẻ với những chuyên gia hàng đầu ở Ferrari.

Shell Eco-marathon châu Á 2019
Ông Norman Koch, Tổng Giám đốc của Make the Future Live; chia sẻ thêm: “The Drivers’ World Championship là đòi hỏi sự kết hợp; giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe; với kỹ thuật và kiến thức của tay lái. Để hoàn thành đường đua; các đội không những phải có chiến lược điều khiển xe nhuần nhuyễn; mà còn phải để tâm đến việc kiểm soát lượng nhiên liệu sử dụng. Tại đường đua năm nay, chúng tôi đã chứng kiến những tiến bộ đáng kinh ngạc. Xin chúc mừng tất cả các đội.” Shell Eco-marathon châu Á 2019; Shell Eco-marathon châu Á 2019

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua