Băng giá xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng xóa những vùng cao ở các tỉnh phía Bắc như Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang... kèm theo rét đậm, rét hại

Khu vực nhà thờ đá ở Sapa (Lào Cai) có băng phủ trắng vào lúc 1 giờ 30 sáng 16–12, đến trưa mới tan dần. Băng giá xuất hiện nhiều nhất ở đỉnh Fansipang có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển.

Vùng núi Phia Oắc (Cao Bằng) ở độ cao hơn 1.900m so với mực nước biển cũng có băng giá xuất hiện vào lúc 13–14 giờ chiều cùng ngày. Từng đám băng bám từ ngọn đến tận gốc của cánh rừng phòng hộ.

Tại thị trấn Phó Bảng và các xã Sủng Là, Tả Phìn, huyện Đồng Văn (Hà Giang) thì có trận mưa đông kết kéo dài khoảng vài chục phút với những hạt đá kích thước nhỏ. Băng giá xuất hiện dày đặc ở thị trấn Mèo Vạc và đang tan dần.

Bang-gia-xuat-hien-o-cac-tinh-phia-Bac-Hinh-anh-2

Băng giá xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc. Hình ảnh: Internet

Không khí lạnh tràn vào miền Bắc từ đầu tháng 12 khiến các vùng đồng bằng, trung du rét đậm với nhiệt độ trung bình có khi giảm xuống dưới 15 độ C. Các vùng núi có rét hại với nhiệt độ trung bình dưới 13 độ C.

Băng giá xuất hiện nhiều nhất ở các tỉnh miền Bắc vào tháng 12, kèm mưa đông kết, tuyết. Do ảnh hưởng của El Nino nên nhiệt độ dự báo ở miền Bắc cao hơn so với nhiều năm. Mặc dù vẫn có rét đậm, rét hại nhưng không kéo dài. Cùng thời điểm này hai năm trước, các khu vực miền núi đã phủ trắng những lớp tuyết dày đặc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua