Bạn sẽ chi tiền vào đâu trong dịp cuối năm?

Nếu không chủ động quản lý tài chính khoa học, bạn có nguy cơ rơi vào tình trạng viêm màng túi trầm trọng vào cuối tháng này đấy

Giả thiết: Lần đầu tiên hẹn hò với người mình thích, bạn muốn mình sẽ xuất hiện với một hình tượng như thế nào?

A. Ngây thơ, đáng yêu

C. Dịu dàng, nữ tính

B. Sang trọng, tao nhã

D. Mạnh mẽ, phá cách

ĐÁP ÁN

CHỌN A: BẠN SẼ CHI TIỀN NHIỀU ĐỂ SẮM SỬA QUẦN ÁO MỚI

Fashionable clothes on pegs in a cloak-room; Shutterstock ID 100688977; PO: aol; Job: production; Client: droneSắm sửa vài bộ quần áo mới đón xuân là chuyện bình thường trong những ngày cuối năm. Tuy nhiên, thú vui mua sắm rất dễ gây nghiện nên bạn có thể sẽ “vung tay quá trán” khi nhìn thấy những mẫu thời trang mới nhất (mặc dù trước đó bạn đã sắm đủ trang phục du xuân rồi!). Hãy cẩn thận kiềm chế tâm trạng mua sắm tùy hứng nhé.

CHỌN B: BẠN SẼ CHI TIỀN NHIỀU ĐỂ MUA QUÀ TẶNG

20151225-chi-tien-vao-dau-hinh-anh-02 Bạn rất quan tâm đến việc chuẩn bị những món quà dành tặng bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, họ hàng, người thân, người yêu… Đây sẽ là một khoản chi tiêu không nhỏ trong dịp Tết mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Hãy lên danh sách mua quà cụ thể, mua sắm theo thu nhập của mình để có những món quà vừa ý nghĩa mà không lãng phí.

CHỌN C: BẠN SẼ CHI NHIỀU ĐỂ THANH TOÁN NỢ NẦN

20151225-chi-tien-vao-dau-hinh-anh-03Cuối năm là lúc người ta hối thúc các khoản nợ nần. Bạn không phải là người hay mượn tiền người khác, nhưng lại khó từ chối giúp đỡ những người xung quanh. Với tính cách tốt bụng và hào phóng, bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ những người bạn quý mến thanh toán nợ nần. Hãy nhớ, giúp người cũng nên cân nhắc khả năng của mình để tránh rước phiền phức không đáng và còn ảnh hưởng đến mối quan hệ thân thiết nữa.

CHỌN D: BẠN SẼ CHI TIỀN NHIỀU ĐỂ VUI CHƠI CÙNG BẠN BÈ

chi tien vao dau hinh anh 04Bạn luôn nhiệt tình chi hầu bao chiêu đãi bạn bè trong những buổi hẹn hò, tụ tập cuối năm. Dĩ nhiên, mọi người sẽ quý mến bạn nhiều hơn nhưng bạn thì có nguy cơ phải thắt lưng buộc bụng sau khi tiệc tan. Bạn nên để mọi người cùng chia sẻ chi phí tổ chức để tiết kiệm cho các khoản chi thiết thực khác.

Bài: LÊ PHƯƠNG

Mục Quiz / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua