Bạn nghĩ mình là người tốt, điều này có đúng?

Bạn nghĩ mình là người tốt? Ai sẽ minh chứng cho bạn điều này? Tiếp Thị Gia Đình mời bạn cùng thực hiện bài trắc nghiệm sau đây nhé!

Ai cũng nghĩ mình là người tốt nhưng thật sự “chúng ta là ai?”. Hãy khám phá bản thân bằng câu trả lời “đúng” hoặc “sai” cho các câu hỏi dưới đây, bạn nhé!

1. Bạn có từng nhận xét làm tổn thương người khác?

2. Trước khi bầu chọn, bạn luôn so sánh các ứng cử viên một cách công bằng, cởi mở nhất?

3. Bạn không bao giờ giả vờ ốm để thoái thác một việc gì đó?

4. Khi ai đó gặp may mắn, tôi luôn mừng cho họ mà không ganh tỵ.

Nếu câu trả lời là “đúng” hết, bạn có thể tin rằng mình là người tốt, mình đúng là một thiên thần. Đùa thôi, chứ nếu thật sự như vậy, có thể điều đó cho biết bạn đang nói dối. Trên thực tế, hầu hết mọi người trả lời “đúng” cho khoảng hai hoặc ba câu nhưng ngay cả như vậy cũng chưa đáng tin.

Một vấn đề mà các nhà tâm lý thường xuyên đối mặt là khi đưa ra một câu hỏi, hầu hết mọi người người sẽ nói dối một chút theo hướng tốt cho bản thân. Để tránh xu hướng này, nhiều bảng câu hỏi khảo sát sẽ đưa ra dạng như những câu hỏi ở trên. Nếu ai đó trả lời “đúng” cho tất cả các câu hỏi, các nhà tâm lý cũng hiểu rằng họ đã không trả lời thật. Những người trả lời “đúng” cho bảng câu hỏi này thường không dễ thừa nhận mình sử dụng các loại “thuốc cấm” (nếu có). Còn bạn, bây giờ bạn đã hiểu rõ bản thân mình, đã biết thật sự mình là người tốt hay không chưa?

BÀI: UYÊN HỒ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua