Bạn nên thôi việc “ngay và luôn” nếu có 9 dấu hiệu này

Khi công việc không mang đến cho ta đam mê, hứng khởi thì lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên nghỉ, nghỉ gấp, nghỉ khẩn trương! Cùng kiểm tra xem bạn có dấu hiệu nào sau đây không nhé!

Dưới đây là 9 dấu hiệu được các Giám đốc nhân sự tổng hợp và chia sẻ. Nếu thường xuyên có những dấu hiệu này, bạn nên thôi việc!
Bởi lúc ấy, công việc không còn là niềm vui hay động lực. Trái lại, nó là gánh nặng, đẩy bạn vào tình huống “sống mòn”.
thoi-viec-001

Ai cũng mắc phải hội chứng chán nản ngày Chủ Nhật khi ngày đến ngày mai phải đi làm. Nhưng nếu bạn đặc biệt ngán ngẩm, chán nản và không thiết tha gì khi nghĩ đến tuần làm việc mới; thì đó là lúc bạn nên dừng lại.

 

thoi-viec-002

Nếu bạn đang quá stress; bạn sẽ thường xuyên hứng chịu các căn bệnh vặt. Điển hình nhất là đau bao tử, nhức đầu hay ốm vặt. Những chứng bệnh vặt này sẽ là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên nghỉ đột xuất hoặc không tập trung vào công việc.

thoi-viec-003

Không có lý do gì để “chìm xuồng” cùng con thuyền; nếu bạn không phải là thuyền trưởng. Khi cảm thấy nơi mình đang làm việc ngày càng đi xuống hay không có tương lai; bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ về việc đi tìm chân trời mới.

thoi-viec-004

Lâu lâu phàn nàn về sếp là chuyện hoàn toàn bình thường (100% nhân viên trên cõi đời này đều thế). Nhưng nếu việc phàn nàn, “kể tội” sếp diễn ra thường xuyên; bạn dễ dàng nói ra những điều bất mãn với sếp thì có lẽ đã đến lúc bạn nên dừng lại.

thoi-viec-005

Đây là dấu hiệu bạn không còn hứng thú (chứ đừng nói đến đam mê) trong công việc. Và điều này thực sự rất khó cải thiện. Khi ta không thiết tha gì với công việc hiện tại, bạn sẽ không làm tốt và hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Khi ấy, mọi chuyện sẽ chỉ càng tồi tệ nếu ta “cố đấm ăn xôi”.

thoi-viec-006

Vị trí của bạn trong công ty có thể mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm, kỹ năng (điều vô cùng quan trọng trong công việc). Nhưng nếu ở một vị trí quá lâu, bạn sẽ cảm giác mình đang sống mòn và phí hoài tuổi xuân cho công việc. Đó là lúc bạn nên cập nhật CV và đi xin việc mới.

Nếu có 9 dấu hiệu này, bạn nên thôi việc 
thoi-viec-007

Nếu công việc hiện tại không còn gì để bạn mong chờ; không còn thành quả nào để bạn cố gắng đạt được thì các chuyên gia khuyên; đến lúc để ta mơ về một chân trời mới rồi!

thoi-viec-008

Khi ý tưởng này đã manh nha trong đầu thì chuỗi ngày còn lại của bạn với công việc hiện tại sẽ không mặn mà hay nồng thắm gì.

thoi-viec-009

Vì khối lượng công việc phải hoàn thành quá nhiều so với chức danh hay mức lương bạn đang nhận.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua