Bạn nên ăn gì trong 7 ngày Tết?

Để có một năm mới tốt lành thì trong những ngày đầu năm, bạn cần cẩn thận điều mình nói và làm, đặc biệt là ăn đúng món. Vậy bạn nên ăn gì trong 7 ngày Tết?

Ăn gì trong 7 ngày Tết? Để đảm bảo một năm mới thịnh vượng và khỏe mạnh, có người tin rằng ăn đúng thực phẩm trong những ngày đầu năm mới rất quan trọng. Khi ăn những thực phẩm mang ý nghĩa của sự giàu có và may mắn, bạn sẽ có nhiều lợi ích trong năm đó.

Vậy bạn đã biết ăn gì trong 7 ngày Tết chưa? Hãy xem gợi ý những thực phẩm bạn nên ăn trong 7 ngày đầu năm mới dưới đây.

MÙNG MỘT: ĂN CHAY

ăn gi tỏng 7 ngay Tet hinh anh 1

Đây là ngày chào đón các vị thần của trời và đất. Nhiều người kiêng thịt vào ngày đầu tiên của năm mới vì mong có cuộc sống hạnh phúc lâu dài và giúp chống lại ảnh hưởng của việc ăn uống no nê vào đêm giao thừa. Người ta lựa chọn các thực phẩm như nấm, măng, giá đỗ…

MÙNG HAI: KHỞI ĐẦU NĂM MỚI

an gi trong 7 ngay Tet hinh anh 2

Các hộ gia đình thường chuẩn bị các món gồm thịt gà, tôm, sò và bào ngư. Với cửa hàng bán lẻ, họ sẽ ăn thịt gà, vịt, rong biển hầm với hàu khô, cá chép. Bữa ăn này sẽ truyền cảm hứng cho tinh thần đồng đội tốt và hy vọng một năm đầy lợi nhuận.

MÙNG BA: NGÀY CỦA SỰ TRANH CÃI

Nếu không có việc quan trọng, bạn ở nhà là một việc làm thông minh vì đây là ngày của sự tranh cãi. Thực phẩm nên ăn trong mùng ba là xà-lách và rong biển.

MÙNG BỐN: CÚNG ÔNG TÁO

an gi trong 7 ngay Tet hinh anh 3

Ngày này, ông Táo trở về gia đình bạn sau chuyến đi ngắn lên thiên đình. Theo phong tục, người ta sẽ dâng lên ông một bữa ăn truyền thống, trong đó có bánh tổ (món ăn truyền thống của người dân xứ Quảng). Bạn có thể cắt nhỏ, nướng, rán, hấp bánh đều ngon.

MÙNG NĂM: MỪNG SINH NHẬT THẦN TÀI

an gi trong 7 ngay Tet hinh anh 4

Hãy ở nhà để mừng sinh nhật thần Tài. Không đến thăm gia đình và bạn bè vào mùng năm vì mang lại điều không may cho cả hai. Đây là ngày để cúng trái cây và thắp hương cho thần Tài để cầu phước lành. Trái cây và thức ăn, bạn cần chuẩn bị năm món để cúng thần Tài từ 5 hướng.

MÙNG SÁU: DỊP THĂM VIẾNG

Đây mới là ngày tốt để đi thăm người thân, bạn bè hay chùa chiền, đền thờ để cầu nguyện cho sự may mắn và sức khỏe. Những món quà đi cùng với bạn là cam quýt, nấm và thực phẩm ngọt.

MÙNG BẢY: SINH NHẬT CỦA CON NGƯỜI

an gi trong 7 ngay Tet hinh anh 5

Theo quan niệm xưa, mùng bảy là sinh nhật của con người. Bạn nên ăn mì trong ngày này để kéo dài tuổi thọ và ăn cá vì cá tượng trưng cho sự thành công.

Ý NGHĨA CỦA CÁC MÓN ĂN

♣ Măng, trứng cuộn: Giàu có.

♣ Tàu hũ ky: Hạnh phúc (lưu ý không dùng đậu hũ tươi vì màu trắng tượng trưng cho cái chết và bất hạnh).

♣ Gà: Hạnh phúc và hôn nhân (đặc biệt là khi dùng với “thực phẩm rồng” — dragon food — như tôm hùm thể hiện sự đoàn tụ gia đình, nhưng ăn nguyên con).

♣ Trứng, hạt sen, hạt dưa: Khả năng sinh sản.

♣ Cá nguyên con: Thịnh vượng.

♣ Mì, lạc, hẹ: Trường thọ.

♣ Cam: Giàu có và thịnh vượng.

♣ Bưởi: Sự phong phú, thịnh vượng, có con.

♣ Quýt: May mắn.

♣ Chè với những viên bột (chè trôi nước): Hoàn thành mục tiêu trong tương lai, thành đạt.

♣ Thơm (dứa): May mắn đang đến.

Bài: Khôi Nguyên

Mục Phong thủy − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua