Bản đồ son môi vòng quanh thế giới

Đố bạn biết phụ nữ châu Á thích màu son nào? Phụ nữ châu Âu ưa chuộng son môi phong cách gì? Tấm bản đồ màu son vòng quanh thế giới sẽ trả lời câu hỏi trên

Nhân ngày quốc tế son môi (29–7 mỗi năm), mới đây, sân bay Heathrow, London, Anh vừa công bố tấm bản đồ màu son vòng quanh thế giới. Tấm bản đồ màu son yêu thích vòng quanh thế giới này là kết quả của một cuộc khảo sát hàng nghìn cô gái ở khắp thế giới, từng ghé chân lại sân bay quốc tế nổi tiếng này. Nhìn tấm bản đồ, bạn sẽ hiểu được phái đẹp ở 50 điểm đến thời trang trên toàn thế giới yêu thích những màu son nào trong một năm qua.

ban-do-son-moi-001

Son môi chưa bao giờ là đủ với phụ nữ. Đây cũng là món mỹ phẩm được tiêu thụ nhiều nhất thế giới, mặc cho kinh tế suy thoái hay bối cảnh xã hội ở từng quốc gia như thế nào.Chỉ cần 1 phút “tút tát”, son môi có thể khiến mọi khuôn mặt trông tươi tắn và cuốn hút hơn. Không chỉ thế, so với các mỹ phẩm mới, son thuộc dòng mỹ phẩm dễ mua (vì giá thành không quá cao), dễ sử dụng. Chuyện một cô gái trung bình sở hữu 10 thỏi son trong túi không còn là điều quá xa lạ trong thời đại này.

ban-do-son-moi-002

ban-do-son-moi-003

Theo tấm bản đồ son môi 2016 này, các cô gái New York yêu thích sắc đỏ cổ điển, London chuộng màu Nude (nhờ công Kate Moss tích cực lăng-xê mỗi khi xuống phố). Phái đẹp châu Á lại yêu thích những thỏi son có sắc cam. Phụ nữ Singapore chuộng màu đỏ cam, các cô gái Hàn sử dung màu đỏ san hô nhiều nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu vì đường nét và màu da châu Á rất thích hợp với các tông màu son ánh cam hoặc san hô.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua