Bạn đã biết cách dùng dầu gội khô chưa?

Nếu buổi sáng trước khi đi làm, bạn cần mái tóc sạch mà không muốn phải gội rồi sấy, dầu gội khô chính là bảo bối!

Xuất hiện từ thập niên 1970, dầu gội khô ngày càng trở nên phổ biến với nàng hiện đại. Công thức dầu gội khô chứa silica – một loại bột mịn có khả năng thấm hút tốt trên bề mặt nhờn và bụi bẩn. Khi xịt lên tóc, bột silica hấp thụ nhờn, bụi bẩn trên tóc và da đầu của bạn, tựa như một miếng bọt biển. Khi đã “ăn” no bụi và dầu, các hạt này trở nên nặng hơn. Bạn chỉ cần chải bằng lược hoặc tay, chúng sẽ dễ dàng rơi ra, để lại mái tóc sạch sẽ.

Ngoài bột silica, một thành phần khác của dầu gội khô là chất tẩy như butane, isobutane, propane, cồn… Đây là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm này vì chúng “mài” đi bụi bẩn của sợi tóc mà không cần dùng đến nước. Mỗi thương hiệu khác nhau lại có thêm các thành phần khác nhau. Bạn nên tránh các sản phẩm chứa bột Talc và muối nhôm, octenylsuccinate, vì chúng có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn chọn các thành phần tự nhiên như bột gạo. Dầu gội khô thường có dạng bột hoặc chai xịt. Cả hai hầu như không khác biệt nhiều về tác dụng.

Chỉ sử dụng trên tóc khô

Dịp lý tưởng để sử dụng là khi nhà cúp nước, trong thời gian du lịch hay khi bạn cần tóc sạch ngay trước khi ra đường. Phụ nữ mới sinh chưa muốn tiếp xúc với nước cũng có thể sử dụng một cách tiết chế.

Chọn theo màu tóc

Nếu tóc bạn sẫm màu nhưng lỡ chọn dầu gội khô màu sáng, trông tóc sẽ như bị gàu nặng. Ngược lại, tóc bạn màu sáng nhưng sử dụng dầu gội màu tối, tóc sẽ hệt như bị nhuộm “lỗi”! Thật may, dầu gội khô rất đa dạng và bạn chỉ cần chọn giống màu tóc mình là ổn.

Sử dụng đúng cách

Khi xịt, bạn giữ bình cách xa da đầu khoảng 15cm rồi chờ khoảng 2 phút. Tiếp theo, dùng các ngón tay, nhẹ nhàng “cào” tóc để dầu gội khô được phân bố đều. Đừng xịt khắp đầu, dễ làm mái tóc cứng đơ ra đấy!

Không dùng thường xuyên

Các fan dầu gội khô thích xịt lên tóc mỗi ngày để lúc nào cũng cảm thấy tươi mới và sạch sẽ. Đó là ý tưởng không thể tệ hơn! Lạm dụng dầu gội khô sẽ làm tắc nghẽn nang lông, mài mòn thân tóc, khiến tóc trở nên mong manh, dễ gãy rụng. Bạn chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần ở khoảng thời gian giữa hai lần gội đầu thông thường.

Mẹo hay bỏ ngay vào túi!

√ Nếu bạn ghét cảm giác dính của keo xịt, có thể dùng dầu gội khô trước khi tạo kiểu để giữ nếp, tăng độ bóng khỏe.

√ Dầu gội khô cực hữu ích cho nàng yêu tóc tết. Xịt lên tóc trước khi tết, mái tóc của bạn sẽ không trơn tuột và tết dễ dàng hơn.

√ Đôi giày của bạn nồng nặc mùi mồ hôi? Hãy xịt một ít dầu gội khô vào và để qua đêm. Nó sẽ hấp thu dầu thừa từ giày của bạn.

√ Nếu bạn chưa kịp kẻ lông mày trước khi đi tiệc, có thể lấy ít dầu gội khô cùng màu thoa lên chân mày, có khi còn đậm, dày hơn bình thường đấy!

√ Nếu tóc con bay phơ phất và dính trước trán khiến bạn khó chịu trong thời tiết oi bức, có thể xịt ít dầu khô vào phần chân tóc. Những sợi tóc mảnh mai này sẽ không làm phiền bạn nữa!

Bài: Thiên Minh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua