Bạn đã biết cách chăm sóc da theo kiểu Hàn Quốc?

Người Hàn Quốc bắt đầu chăm sóc da từ rất trẻ chứ không đợi tới khi có dấu hiệu lão hóa xuất hiện mới thực hiện. Vậy cách chăm sóc da theo kiểu Hàn Quốc là gì

Làn da trắng mịn của người Hàn Quốc không đơn thuần nhờ sự ưu ái của tạo hóa mà là kết quả của quá trình dày công chăm sóc. Người dân xứ kim chi thường áp dụng quy trình chăm sóc da phức tạp với nhiều bước. Cùng TTGĐ tìm hiểu cách chăm sóc da theo kiểu Hàn Quốc nhé!

TẨY TRANG

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 2

Đây là bước vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc da theo kiểu Hàn Quốc. Đặc biệt, vùng mắt có làn da mỏng manh, bạn phải dùng loại tẩy trang mắt chuyên dụng để có thể tẩy sạch mascara, eyeliner và phấn mắt.

LÀM SẠCH DA

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 4

Có một quy luật mà người Hàn Quốc tuân thủ là nếu bạn bỏ ra 30 phút để trang điểm thì bạn cần chừng ấy thời gian để làm sạch. Các sản phẩm rửa dạng dầu đang rất được ưu ái tại quốc gia này. Khi rửa mặt, họ sẽ dùng các ngón tay, massage theo chuyển động tròn để vừa làm sạch và massage mặt. Họ tin rằng các động tác massage sẽ làm tăng lưu lượng máu, nhờ đó làn da sẽ sáng và khỏe mạnh hơn.

TẨY TẾ BÀO CHẾT

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 3

Là bước được thực hiện thường xuyên 2 lần/tháng trong quy trình chăm sóc da theo kiểu Hàn Quốc. Đặc biệt, quá trình tẩy sẽ được chú trọng ở vùng T-zone và nơi thường có mụn đầu đen xuất hiện. Với quy trình này, người Hàn Quốc ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

CÂN BẰNG

Trong các bước chăm sóc, người phương Tây tin rằng cân bằng với toner là thiết yếu. Nó giúp loại bỏ cặn bã sót lại sau bước làm sạch, đồng thời phục hồi độ pH cho da. Toner cũng giúp làm mềm da để da dễ dàng thẩm thấu các loại dưỡng ở các bước sau. Người Hàn Quốc cũng chú trọng bước này nhưng toner ở đây có vẻ dịu hơn và được làm từ các thành phần đặc biệt như chiết xuất từ tre, than…

DƯỠNG DA

Bạn có thể nhìn vào các sản phẩm của dòng Laneige Perfect Renew để biết quy trình phức tạp này.

Bước 1:

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 5

Lọc dầu, làm sạch để tăng sức sống cho da với Perfect Renew Skin Refiner công thức dạng gel.

Bước 2:

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 6

Perfect Renew Regenerator dạng serum dịu nhẹ, phù hợp cho bước dưỡng này.

Bước 3:

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 7

Cân bằng với emulsion. Đây là sữa dưỡng, lỏng hơn kem, giúp cân bằng độ ẩm và dầu, đồng thời bảo vệ da. Perfect Renew Emulsion là sản phẩm này.

Bước 4:

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 8

Chăm sóc vùng mắt với Perfect Renew Eye Cream.

Bước 5:

cham soc da theo kieu han quoc hinh anh 9

Dùng dưỡng dạng kem Perfect Renew Cream để tăng cường hàng rào bảo vệ, tái tạo làn da.

Các sản phẩm Laneige Perfect Renew hiện có bán tại hệ thống Laneige trên toàn quốc.

Bài: Uyên Hồ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua