Trắc nghiệm tính cách: bạn có giỏi xoay chuyển ở công sở?

Nơi công sở, ngoài vấn đề làm sao để làm việc tốt thì các mối quan hệ cũng cần khéo léo cư xử. Bạn có có giỏi biểu đạt suy nghĩ với người khác và ứng biến thông minh trong giao tiếp?

Tình huống: Khi bạn cảm thấy ấm ức trong quá trình làm việc, bạn sẽ tâm sự với ai về những bất mãn đối với sếp?

A. Người đồng nghiệp thân thiết

B. Người thân hoặc bạn bè

C. Người lạ quen trên mạng

D. Chỉ giữ trong lòng

Ban co gioi xoay chuyen o noi lam viec-Hinh anh 1

KẾT QUẢ

Bạn chọn A

Bạn là một người thẳng thắn, dám làm dám chịu, luôn nói lời thật dù trước mặt hay sau lưng người khác. Nguyên tắc làm người của bạn luôn đặt sự chân thành hang đầu, trong lòng không hề che giấu điều gì, nhưng bạn có khuyết điểm nhỏ là dễ kích động, mỗi lần mất kiểm soát là bạn nói thẳng không hề kiêng kị. Vì vậy, cấp trên của bạn thường đau đầu và lo ngại nhất chính là tính cách quá thẳng này của bạn. Họ sợ bạn nhất thời thiếu suy nghĩ sẽ tiết lộ những thong tin có thể gây hại cho công ty hoặc sự đoàn kết của tập thể. Tuy mọi người cảm thấy bạn thành thật, không mưu mô nhưng ít nhất bạn cần học cách kìm chế tính khí của mình, suy nghĩ thận trọng trước khi nói để tránh tổn thương người khác và ảnh hưởng không tốt đến tiền đồ của bản thân.

Bạn chọn B

Bạn là người trong cứng ngoài mềm, vẻ ngoài điềm tĩnh nhưng bên trong là một trái tim mạnh mẽ. Ở nơi làm việc, bạn thường khiến người khác cảm thấy khó thấu hiểu và cho rằng bạn hơi “nguy hiểm” vì điều gì cũng giỏi che đậy trong lòng. Tuy bình thường bạn rất nhã nhặn, lịch thiệp nhưng một khi gặp tình huống mà bản thân khó chấp nhận, bạn sẽ bộc lộ bản tính cứng rắn, nói thẳng nói thật không hề kiêng nể, thậm chí biểu hiện còn mang cả “sát khí”, khiến mọi người khá bất ngờ và khó xử.

Ban co gioi xoay chuyen o noi lam viec-Hinh anh 2

Bạn chọn C

Bạn là người phóng khoáng, không câu nệ tiểu tiết, đôi lúc còn tỏ ra hơi phóng túng. Ở trong tập thể làm việc, bạn thường đóng vai trò “người gây cười”, mang đến niềm vui và thích giúp đỡ người khác. Rất nhiều người bị thu hút bởi hình tượng có phần ngờ nghệch, chân chất của bạn. Họ cảm thấy an toàn và dễ chịu khi ở cạnh bạn, không phải đề phòng mưu mô tranh quyền đoạt lợi. Ngoài ra, bạn còn biết chia sẻ với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ họ khi khó khăn nhưng không một mình giành hết công lao, vì vậy bạn rất được quý mến trong tập thể.

Bạn chọn D

Bạn là người cực kỳ sắc sảo, thông minh và thường có những chủ kiến hữu dụng cho tập thể, vì vậy bạn rất được lòng người và cả sự kính nể. Bạn rất biết tận dụng ưu thế của mình, “giúp người, lợi cả mình” là phong thái làm việc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng giỏi ứng biến với mọi động thái của cấp trên, thuận theo đó mà tiến tới mục tiêu của mình.

 

Bài: LÊ PHƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua