Bạn có dễ dàng tha thứ cho người ấy khi bị phản bội?

Tình yêu cần phải xây dựng trên nền tảng chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Tuy vậy, khi lòng tin bị tổn thương do đối phương có người thứ ba, bạn sẽ đối mặt như thế nào?

Tình huống: Bạn có một chú chó cưng và một ngày khi trở về nhà, bạn phát hiện nó lại đi vệ sinh bừa bãi khắp nhà, lúc này bạn sẽ phản ứng thế nào?

A. Đánh cho nó một trận

B. Cho nhịn cơm

C. Mắng vài câu rồi thôi

D. Gọi điện cho bạn bè hỏi cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

KẾT QUẢ

Đáp án A

Bạn là người sống rất có nguyên tắc, không thể chấp nhận chuyện ngoại tình hay phản bội. Với bạn, hành vi không chung thủy của đối phương chính là sự tổn tương niềm tin và tình yêu của bạn. Không chỉ trong tình yêu nam nữ, ngay cả sự phản bội trong tình bạn cũng là điều rất khó tha thứ đối với bạn.

Đáp án B

Bạn là người rất lý trí. Đối với chuyện bị người yêu phản bội, bạn luôn đủ tỉnh táo để phân tích nguyên nhân của vấn đề một cách khách quan. Nếu đối phương chỉ là do hiếu kỳ hay bị “mê hoặc” nhất thời ngả nghiêng thì bạn có thể cho người ấy một cơ hội sửa đổi. Tuy nhiên nếu đối phương chứng nào tật nấy thì bạn sẽ dứt khoát chia tay.

Đáp án C

Bạn là một người rất dễ mềm lòng, không chịu nổi khi người khác khóc lóc, đau buồn trước mặt mình. Vì vậy, dù bị người yêu phản bội nhưng khi đối phương tỏ ra hối hận, thậm chí là rơi nước mắt xin lỗi bạn, rất có thể bạn sẽ bỏ qua hết mọi chứng cứ thực tế mà sẵn sàng tha thứ.

Đáp án D

Với bạn, chuyện người kia có người thứ ba cũng một phần do lỗi của mình, có thể là bạn đã không đủ quan tâm, chăm sóc đối phương, hoặc bản thân có khuyết điểm nào đó… Do vậy, đối mặt với vấn đề này, bạn cũng biết tự suy nghĩ tìm xem mình có lỗi ở đâu, còn việc có tha thứ cho đối phương hay không thì bạn cần rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua