Bạn có đang bị chàng kiểm soát?

Tình yêu của bạn tha thiết thế nào đi nữa cũng không thể thay đổi chàng thành một người khác

Chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình – tiến sỹ Marie Hartwell Walker cho biết, lý do khiến phụ nữ vẫn ở bên người đàn ông dù luôn bị chàng kiểm soát là bởi họ tin rằng tình yêu có thể thay đổi chàng. Thế nhưng, chàng sẽ chẳng thay đổi nếu bản thân mình không muốn thế. Vì vậy, nếu bạn nhận ra chàng không thay đổi tính cách độc đoán này thì hãy suy nghĩ lại về mối quan hệ của cả hai.

CHÀNG KHÔNG CHO BẠN GẶP GỠ BẠN BÈ

20150905-chang-kiem-soat-nang-couple

Nếu người yêu luôn nổi giận khi bạn đi ra ngoài với bạn bè mà không cho chàng đi theo thì chàng là một người có tính cách độc đoán. Một mối quan hệ lành mạnh đòi hỏi cả hai bạn phải tôn trọng nhau. Bạn hoàn toàn có quyền gặp gỡ bạn bè để duy trì các mối quan hệ của mình.

CHÀNG QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ

Một người yêu tốt sẽ cùng bạn đưa ra quyết định chứ không phải quyết định giùm bạn. Nếu chàng luôn quyết định giùm bạn thì cũng có nghĩa chàng muốn mọi thứ phải nằm trong tầm kiểm soát của chàng. Đã đến lúc bạn nên trò chuyện thẳng thắn về cách hành xử độc đoán này rồi đấy.

20150905-chang-kiem-soat-nang-man-say-no
CHÀNG LUÔN NGĂN CẤM BẠN TRÒ CHUYỆN VỚI ĐÀN ÔNG

Việc chàng muốn bạn tránh xa người yêu cũ là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, chàng không nên giận dữ mỗi khi bạn trò chuyện với bất cứ người đàn ông nào tình cờ gặp. Rõ ràng chàng đang ghen tuông đến mức muốn kiểm soát tất cả các mối quan hệ xung quanh bạn.

CHÀNG THEO DÕI MỌI HÀNH TUNG CỦA BẠN

Ngày nay rất dễ để có thể theo dõi hành tung của một người vì hầu như chiếc điện thoại thông minh nào cũng có chức năng định vị GPS. Tuy nhiên, nếu bạn bị chàng kiểm soát bằng cách này hoặc lén đi theo để xem bạn đi đâu thì thật mất tự do. Chàng nên tin tưởng bạn đủ để cho bạn sống cuộc sống của mình thay vì theo dõi mọi hành tung của bạn.

CHÀNG KIỂM SOÁT CÁCH ĂN MẶC CỦA BẠN

Bạn đâu phải là một cô người mẫu chỉ toàn mặc những trang phục hợp nhãn người yêu? Nếu chàng tỏ ý chê bai khi bạn diện một bộ quần áo yêu thích, hãy phớt lờ chàng. Chàng có thể đưa ra ý kiến về bộ trang phục ấy, nhưng không có quyền kiểm soát cách ăn mặc của bạn.

CHÀNG MUỐN SỞ HỮU BẠN MỌI LÚC

Chàng chỉ muốn kiểm soát cuộc đời bạn chứ không thật lòng yêu thương và trân trọng bạn

CHÀNG ĐỌC MỌI TIN NHẮN CỦA BẠN

20150905-chang-kiem-soat-nang-tin-nhan
Nếu bị chàng kiểm soát từng tin nhắn mà bạn có trong điện thoại của mình thì chàng đang xâm phạm quyền tự do cá nhân. Thi thoảng bạn cho chàng xem qua điện thoại vì nó chứng tỏ rằng bạn chẳng có gì để giấu, nhưng sẽ là vấn đề lớn nếu chàng cứ lén xem nó mỗi khi không có mặt bạn.

Mục Gia đình – Góc đàn ông/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua