Bạn có biết vì sao phải massage mặt không?

Bạn tập thể dục cho cơ thể, nhưng lại bỏ qua tập thể dục cho mặt phải không? Massage mặt không chỉ làm máu lưu thông tốt mà còn giúp cơ thêm săn chắc, da tươi trẻ và rạng rỡ hơn đấy bạn!

Sáng thứ Bảy, tôi rủ cô bạn thân đi massage mặt. Cô ấy bảo: “Massage mặt làm gì? Được nâng niu, sảng khoái một lúc rồi đâu lại vào đấy. Chỉ mất thời gian!”. Bạn có từng nghĩ như cô ấy không?

VÌ SAO PHẢI MASSAGE MẶT?

Không chỉ massage bằng tay, trên thị trường còn có phương pháp massage bằng xung điện. Theo các chuyên gia, massage làm sạch bụi bẩn, từ đó cải thiện lưu thông máu. Hơn nữa, khuôn mặt tập trung nhiều dây thần kinh và các điểm huyệt. Do đó, nếu tập thể dục cho khuôn mặt, tinh thần bạn sẽ thoải mái, da mặt tươi sáng, săn chắc và trẻ trung hơn. Ngoài ra, còn có các lý do sau đây để bạn tìm đến massage.

MASSAGE TRỊ LIỆU CÓ THỂ GIÚP GIẢM CÁC TRIỆU CHỨNG DỊ ỨNG, CHẲNG HẠN NHƯ TẮC NGHẼN XOANG

Sự tích tụ của chất nhầy trong vùng xoang có thể gây áp lực làm nhức đầu. Việc massage nhẹ nhàng giúp làm thông  các xoang. (Đối với trường hợp này, ngoài việc massage, bạn cần đi bác sỹ để được tư vấn điều trị thích hợp).

NGĂN NGỪA NẾP NHĂN

20150804-tap-the-duc-cho-mat-01
Hàng ngày, sự căng thẳng tâm trí có thể tạo áp lực, gây căng thẳng cho các cơ trên gương mặt. Từ đó, những rãnh nhăn trên trán và giữa hai chân mày, trên làn môi dần xuất hiện.

Lúc này, việc thường xuyên massage mặt có thể giúp thư giãn các cơ và làm giảm các nếp nhăn. Đặc biệt, bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm hoặc tinh dầu phù hợp với bản thân trong quá trình massage để đạt hiệu quả tốt hơn.

GIÚP TÂM TRẠNG THOẢI MÁI HƠN

Theo một nghiên cứu, sau khi massage mặt 45 phút, tâm trạng tiêu cực và lo lắng được cải thiện đáng kể. Nhờ đó, tinh thần bạn cũng thoải mái hơn.

GIẢI ĐỘC CHO CƠ THỂ

20150804-tap-the-duc-cho-mat-relax-breathe
Có nhiều mạch máu tập trung ở mặt, đặc biệt là dọc theo cạnh của cằm và hai cạnh hàm dưới. Vì vậy, khi bạn massage, các cơ được kích thích, đẩy máu lưu thông khắp cơ thể, góp phần loại bỏ độc tố. Nếu không được kích thích thường xuyên, máu lưu thông chậm có thể gây tích tụ độc tố.

ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MASSAGE

Chuẩn bị:

♦ Trong không gian yên tĩnh, bạn mở nhạc nhẹ, ngồi trên một chiếc ghế thoải mái, cách xa điện thoại và máy tính để thư giãn.

♦ Vệ sinh mặt và tay. Bạn có thể thoa một ít kem hoặc dầu massage lên tay, cổ và mặt để tăng hiệu quả và các ngón tay di chuyển dễ dàng hơn.

Thực hiện:

♦ Bạn khép hai ngón tay giữa và áp út lại để vuốt từ đầu mày tới cuối mày. Thực hiện hai bên cùng lúc.

20150804-tap-the-duc-cho-mat-03
♦ Bạn vuốt nhẹ hai bên sống mũi và chấm dứt thao tác này với động tác vuốt theo hai bên cánh mũi, rồi vuốt nhẹ theo hình cánh cung vùng phía dưới mũi ra hai bên má. Lặp lại 3 lần ở mỗi vùng. Hãy nhớ kết thúc mỗi thao tác bằng cách ấn nhẹ trên những điểm mà bạn cảm thấy căng thẳng, giữ yên vài giây.

20150804-tap-the-duc-cho-mat-04
♦ Bạn lấy thêm kem hoặc dầu vào tay để vuốt nhẹ từ cổ xuống vai. Sau đó, vuốt ngược từ hõm giữa cổ lên phía cuối cằm. Lặp lại 6 lần. Kết thúc bằng cách thoa dầu thừa lên vai, vuốt nhẹ trên xương quai xanh, từ cổ ra vai. Lặp lại mỗi bên ba hoặc bốn lần. Để cơ thể thoải mái, nghỉ ngơi vài phút.

20150804-tap-the-duc-cho-mat-02

Mục Nhan sắc/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua