Bạn có biết rửa thịt đúng cách?

Thịt heo là một món ăn quen thuộc của nhiều người. Tương tự như nhiều thực phẩm khác, bạn vẫn có thể gặp vấn đề về sức khoẻ nếu rửa thịt heo sai cách.

thịt heo

Thịt heo chiếm đến hơn 70% trong cơ cấu các loại thịt sử dụng trong bữa ăn người Việt (Ảnh: Shutterstock)

Thịt heo là một món ăn giàu protein và có 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển cơ thể người. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm này còn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, chúng luôn xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình. Tuy nhiên, phương pháp chần thịt qua nước sôi mà mọi người hay áp dụng không phải là cách làm sạch thịt đúng. Để vừa mang đến những món ăn ngon và sạch cho người thân, bạn nên bỏ túi ngay các mẹo vặt sau đây nhé!

Rửa thịt cùng muối

Trước khi rửa thịt, bạn cần chuẩn bị 1 chậu nước sạch và cho vào khoảng 2 muỗng cà phê muối. Sau đó, rửa thịt sơ qua nước rồi bỏ vào chậu ngâm trong khoảng vài phút và rửa sạch lại với nước. Nếu muốn khử mùi hôi ở thịt, bạn có thể dùng thêm hành, gừng dập nát rồi chà xát lên.

Rửa thịt bằng nước vo gạo

Ngoài rửa bằng muối, bạn cũng có thể dùng nước vo gạo. Tinh bột trong nước vo gạo sẽ giúp làm sạch các vết bụi bẩn bám trên bề mặt thịt. Sau 45 phút, bạn lấy thịt ra khỏi nước vo gạo và rửa thật sạch. Chú ý, lấy nước vo gạo đầu tiên để phát huy công dụng.

Cách nhận biết thịt heo ngon

Một trong những dấu hiệu nhận biết quan trọng khi mua thịt chính là độ đàn hồi. Vì vậy, bạn cần ấn vào miếng thịt để kiểm tra trước khi chọn mua. Nếu miếng thịt đàn hồi nhanh và săn chắc là miếng thịt còn tươi. Màu sắc hơi hồng, không đỏ rực. Trong khi đó, những miếng thịt nhão, vết lõm xuất hiện lâu, mềm nhũn và rỉ nước là thịt đã bị tiêm chất tạo nạc.

Bên cạnh màu sắc, bạn cũng cần nhận ra mùi miếng thịt để chọn được loại tươi ngon. Thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng. Ngược lại, miếng thịt có mùi hôi khó chịu và tanh cho thấy miếng thịt không tươi.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua