Bạn biết gì về màng trinh?

Còn trinh nghĩa là khi động phòng sẽ có “dấu tích” màu đỏ? Và không còn zin là không có? Vậy là bạn chưa hiểu rõ về màng trinh rồi đấy

Bạn thường thấy trong các bộ phim Trung Quốc thời xưa, mẹ chồng lén kiểm tra “vết son đỏ” trên giường tân hôn để chắc rằng con dâu còn trinh. Tuy nhiên, dấu vết ấy không nói lên hết sự trinh tiết và màng trinh đâu bạn ạ. Hãy bổ sung ngay các thông tin sau nhé.

CÓ NHIỀU HÌNH DẠNG VÀ CẤU TRÚC

Màng trinh còn trinh có thể hình khuyên (dạng hình tròn bao lấy miệng âm đạo), màng trinh dạng vách ngăn (một hay nhiều dải giăng ngang miệng âm đạo), dạng sàng (có nhiều lỗ nhỏ)… Cấu trúc và hình dạng màng trinh không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

KHÔNG PHẢI LÀ MÀNG KÍN

Nhiều người tưởng rằng màng trinh là một màng kín có cấu tạo như tờ giấy sẽ rách toạc khi có tác động. Thực tế, màng trinh là một màng mỏng hoặc hơi dày, có khe hở, có cấu tạo hơi xù xì và nằm chắn ngay “cửa ra vào”, cách âm đạo khoảng 2 – 3cm.
Một số màng trinh có khe rất nhỏ, một số khác lại có khe lớn. Tuy nhiên, cũng có người có màng trinh bịt kín, cần phải có sự can thiệp của y khoa để rạch mở rộng giúp máu kinh thoát ra ngoài.

BẠN CÓ THỂ KHÔNG CHẢY MÁU TRONG LẦN QUAN HỆ ĐẦU

20150918-tim-hieu-ve-mang-trinh-couple-feet
Thật vậy, một nghiên cứu cho thấy có đến 43% phụ nữ khônghề bị chảy máu trong lần quan hệ đầu. Nguyên nhân có thể do lớp màng này đã bị rách vì một hoạt động nào đó khi bạn còn trẻ hay khe hở của màng trinh quá lớn.

Theo các bác sỹ, đôi khi màng trinh không đủ lượng máu để có thể chảy máu khi bị rách. Bên cạnh đó, việc chảy máu khi quan hệ có thể không phải từ màng trinh mà do niêm mạc âm đạo bị tổn thương, âm đạo quá khô hoặc động tác quá nhanh và mạnh.

CÓ THỂ RÁCH DÙ KHÔNG QUAN HỆ

Khi lâm trận, “cậu nhỏ” sẽ làm màng trinh co giãn hoặc bị rách. Khi đó, một số người sẽ bị chảy máu. Tuy nhiên, không phải chỉ có “cậu nhỏ” mới có thể làm rách màng trinh. Lớp màng này có thể bị rách do đạp xe, múa ba lê… đấy.

CÓ THỂ TỒN TẠI MÃI

Nhiều người nghĩ màng trinh là một chiếc màng mà khi quan hệ tình dục hay có tác động sẽ bị rách và biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên không phải vậy, màng trinh chỉ bị rách và vẫn song hành cùng bạn đến hết cuộc đời.

RẤT KHÓ NHÌN THẤY

Nếu cố nhìn vào âm đạo của mình và tìm cách thấy màng trinh thì quả là điều khó khăn vì màng trinh là một màng mỏng, có màu hồng nhạt, được che phủ bởi nhiều thứ xung quanh.

BẠN CÓ THỂ GIỮ CHỮ TRINH CHỨ KHÔNG PHẢI MÀNG TRINH

Nếu nói trinh tiết bị mất do rách màng trinh thì điều này lại không nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy, mọi người cần thay đổi cách nói về sự trinh tiết.

Sự ham muốn tình dục là bản năng. Đây là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người chỉ sau ăn uống và ngủ. Nhu cầu này là bình đẳng ở cả hai giới. Điều quan trọng là bạn phải trang bị tốt những kiến thức về tình dục an toàn và có lối sống lành mạnh.

Không có định nghĩa về trinh tiết

Trinh tiết không phải là một định nghĩa về mặt y khoa mà nó là một quan niệm của xã hội. Nó được xây dựng từ các định kiến, chuẩn mực và niềm tin của con người chứ không dựa trên những bằng chứng khoa học.

Do đó, định nghĩa về trinh tiết của một người sẽ phụ thuộc nhiều vào văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền, nền tảng giáo dục, quan điểm, thái độ sống của mỗi cá nhân… Về cơ bản, một người mất đi sự trinh tiết khi có quan hệ tình dục.

Mục Gia đình Giới tính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua