Baking soda giúp bạn làm sạch được nhiều thứ hơn bạn tưởng

Baking soda là nguyên liệu làm bánh phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bách hóa, chợ, siêu thị...

Ngoài làm bánh, baking soda còn là một chất tẩy rửa giá rẻ; dễ xài và không có hóa chất độc hại. Nếu biết cách tận dụng, baking soda sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch nhiều đồ dùng trong nhà; như bồn cầu, bồn rửa, nồi, chảo, sàn nhà…

Baking soda làm sạch bồn rửa chén

Bồn rửa chén được sử dụng để rửa chén, đũa, nồi, chảo; thực phẩm tươi sống…Vì vậy, nơi đây dễ lưu lại các vết bẩn, ố và dầu mỡ. Nếu không được loại bỏ; các vết bẩn này sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.

Để làm sạch bồn rửa chén toàn diện, đánh bay hết các vết bẩn; bạn rắc baking soda vào bồn rửa chén. Đổ thêm một ít muối hột, chanh, giấm trắng vào, để trong 15 phút. Sau đó, bạn lấy bàn chải mềm hoặc khăn ẩm lau chùi bề mặt bồn rửa chén rồi rửa lại bằng nước sạch. Các vết bẩn cũng như mùi hôi sẽ được làm sạch dễ dàng, trả lại cho bồn rửa nhà bạn nét sáng bóng, sạch đẹp như mới.

Baking soda làm sạch bồn cầu

Để làm sạch bồn cầu,bạn rải trực tiếp ½ hộp baking soda vào bồn cầu. Rải đều baking soda vào mọi ngóc ngách của bồn cầu và để qua đêm.

Buổi sáng hôm sau; bạn xối nước sạch để rửa bồn cầu nhiều lần. Bạn dùng thêm bàn chải cứng để loại bỏ; những mảng bám còn dính lại trên bồn cầu. Kết quả bạn nhận được sẽ là một chiếc bồn cầu sạch bong, không còn vết bẩn nào.

Baking soda làm sạch quần áo trẻ em

Làn da trẻ em vốn nhạy cảm hơn người lớn, vì thế bạn cần cực kỳ thận trọng khi sử dụng các loại hóa phẩm giặt xả quần áo. Baking soda sẽ là một lựa chọn thay thế an toàn cho bạn để làm sạch quần áo.

Bạn pha baking soda với nước sạch, sau đó cho quần áo vào giặt, vò quần áo nhẹ nhàng và đem phơi khô. Nếu quần áo có vết bẩn khó tẩy, bạn cho khoảng ½ chén baking soda vào nước giặt rồi dùng hỗn hợp này để giặt quần áo. Baking soda sẽ làm sạch các vết bẩn nhanh hơn.

Baking soda làm sạch sàn nhà

Khi dùng baking soda vệ sinh sàn nhà, bạn pha ½ chén baking soda với một xô nước ấm rồi sử dụng hỗn hợp này như nước lau sàn. Với những vết bẩn khó làm sạch, bạn rắc baking soda lên một miếng bọt biển rồi chà lên bề mặt vết bẩn, sàn nhà sẽ sạch bong ngay.

Baking soda làm sạch nồi, niêu, xoong, chảo

Với các loại nồi, niêu, xoong chảo có vết bẩn bám lâu ngày, khó làm sạch, bạn ngâm chúng vào trong dung dịch baking soda hòa với nước rửa chén. Sau đó, bạn rắc baking soda lên miếng bọt biển đã thấm nước và chà lên bề mặt nồi chảo ở những vị trí bám nhiều vết bẩn nhất.

Baking soda là nguyên liệu làm bánh phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bách hóa, chợ, siêu thị…

Đừng bỏ qua