Bài hát ý nghĩa dành cho ngày 8 tháng 3

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ, Tiếp Thị Gia Đình chọn ra một số bài hát ý nghĩa dành cho ngày 8 tháng 3 để bạn gửi tặng những người phụ nữ thân yêu bên cạnh mình

1. ĐÔI TAY MẸ

Đây là một sáng tác của nhạc sỹ Trần Thanh Phương, lời K300. Bài hát không da diết với những ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng như các ca khúc thường thấy khi viết về mẹ, “Đôi tay mẹ” có giai điệu rộn ràng và mãnh liệt. Trong một bài phỏng vấn, Trần Thu Hà cho biết: “Lần đầu tiên ngân nga giai điệu của “Đôi tay mẹ”, tôi thấy rất xúc động. Xúc động vì nỗi nhớ về một đôi tay kỳ diệu của mẹ, đôi tay đã nâng đỡ, chăm sóc cho những đứa con khôn lớn thành người. Tôi đã hát bằng những yêu thương và xúc động từ trái tim mình”.

…Đôi tay mẹ bao tháng năm qua

Vẫn âm thầm, gieo mùa xuân trong trái tim ta

Đôi tay mẹ như tiếng ru êm, như cơn gió

Nâng cánh ước mơ.

Đôi bàn tay sớm khuya bao mùa

Lặng thầm chăm chút

Đôi bàn tay thắp lên bao nụ cười

Xua đông giá tan

Mùa xuân thêm ấm áp từ tim ai tháng năm.

Nụ hoa thêm sắc thắm từ yêu thương đong đầy…

2. NHẬT KÝ CỦA MẸ

Nguyễn Văn Chung cho biết anh sáng tác bài hát này để làm quà sinh nhật cho mẹ. Đây là một bài hát có giai đoạn phôi thai khá dài vào năm 2008 nhưng đến 2011 mới được thu âm trong album CD My Family – Gia đình nhỏ, hạnh phúc to. Hiền Thục đã có công lớn đưa bài hát này đến gần hơn với mọi đối tượng và giúp đem về thành công cho cả hai. Bài hát có cách thể hiện khá đặc biệt dưới góc nhìn của người mẹ đối với đưa con thay vì viết về tình cảm của người con dành cho mẹ. Bài hát được chọn lựa vào album The Best of Ballroom Music Vol. 36, Tuyển tập những ca khúc khiêu vũ hay nhất Vol. 36. Bạn hãy dành tặng mẹ những ca từ ấm áp, sâu lắng như lời ru của một trong những bài hát ý nghĩa dành cho ngày 8 tháng 3 đến với mẹ:

Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời,

Ấp trong đáy lòng, có chăng tiếng cười của một hài nhi đang lớn dần?

Mẹ chợt tỉnh giấc và mẹ nhìn thấy hình hài nhỏ bé như thiên thần,

Tiếng con khóc oà, mắt mẹ lệ nhòa, cám ơn vì con đến bên mẹ…

3. TÌNH MẸ

Khẽ ngắt nụ hồng cài lên mái tóc xanh mẹ yêu

Tóc rối một đời vì năm tháng chở che đời con

Khi thơ ấu con nào đâu có biết

Mẹ lặng lẽ trong ngàn nỗi muộn phiền

Dù bao gió mưa tình mẹ vẫn thiết tha êm đềm…

Từng ca từ nhẹ nhàng, ý nghĩa trong bài hát Tình mẹ của nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy đã được giọng hát trầm ấm, mạnh mẽ và truyền cảm của Mỹ Tâm giúp nói thay nỗi lòng người mẹ. Bài hát này đã cũ nhưng mỗi lần nghe thì cảm xúc về tình mẫu tữ, tình yêu thương mẹ lại dạt dào.

4. LỜI RU CHO CON

Một trong những bài hát ý nghĩa dành cho ngày 8 tháng 3 để thể hiện tình cảm đối với mẹ phải kể đến bài Lời ru cho con. Bài hát Lời ru cho con là một sáng tác của nhạc sỹ Xuân Phương viết cho bộ phim Của để dành của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Bài hát được hoàn thành vào năm 2001.

Với giai điệu trong sáng, ca từ tinh tế sẽ thay bạn nói lên tiếng lòng và tình yêu dành cho mẹ. Đây cũng là ca khúc giúp đóng đinh tên tuổi của diva Hà Trần. Qua hơn một thập niên với rất nhiều nghệ sỹ thể hiện nhưng bạn vẫn nên nghe giai điệu bài hát này qua sự thể hiện của Hà Trần.

5. GỬI NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU

Gửi những người phụ nữ tôi yêu là một sáng tác của Nguyễn Văn Chung. Bài hát với giai điệu và ca từ rất giản dị nhưng dễ đi vào lòng người này sẽ là bài hát ý nghĩa dành cho ngày 8 tháng 3 để gửi tặng một nửa thế giới. Bạn có thể tìm các bản thể hiện ca sỹ Khải Anh.

Chàng ca sỹ cho biết: “Original version sâu lắng Khải Anh muốn dành tặng mẹ. Bản dance sôi động dành tặng chị gái và ballard version như một lời thủ thỉ dành tặng bạn gái của mình”.

Bài: Uyên Hồ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua