Dạy con bằng phương pháp giáo dục STEAM thông qua âm nhạc và hoạt hình

Tiếp nối thành công của bài đồng dao Xúc xắc xúc xẻ, HTV3 DreamsTV ra mắt series âm nhạc Badanamu phiên bản Việt mang tên Badanamu - Biệt Đội Lí Lắc

Badanamu – Biệt Đội Lí Lắc sẽ lần lượt giới thiệu đến trẻ em Việt Nam những bài hát thiếu nhi quốc tế nổi tiếng. Các bài hát được “trình diễn” bởi các nhân vật hoạt hình đã và đang được trẻ em năm châu yêu mến: Bada, Jess, Mimi, Abby, Curly, Pogo… HTV3 DreamsTV đã chọn lọc; Việt hóa hơn trăm ca khúc “quen tai” nhất với trẻ con toàn cầu; đa dạng nội dung. Đó lànhững ca khúc đưa nôi; ru ngủ kinh điển đến những ca khúc khám phá thế giới sinh động đầy màu sắc xung quanh trẻ.

Thông qua những giai điệu quen thuộc, ca từ trẻ thơ; hình ảnh trong trẻo giàu xúc cảm, vốn làm nên thương hiệu Badanamu; HTV3 DreamsTV mong muốn dự án Việt hóa các ca khúc từ Badanamu không chỉ giúp trẻ em Việt phát triển ngôn ngữ, cơ thể; các kỹ năng nền tảng trước khi vào mẫu giáo; mà còn tạo nên những khoảnh khắc vui học thú vị giữa phụ huynh và các con. 

Những nhân vật đáng yêu của Badanamu – Biệt đội lí lắc.

Badanamu – Biệt Đội Lí Lắc đáng yêu với vô vàn bài hát thiếu nhi về nhiều chủ đề khác khác nhau: động vật, thiên nhiên; thời tiết, ẩm thực, học đếm, tập đọc… Chương trình chính thức lên sóng từ ngày 3–8–2019; mỗi 18h30 tối Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần. 

VÌ SAO SERIES ÂM NHẠC BADANAMMU ĐƯỢC TRẺ EM YÊU THÍCH TẠI HƠN 30 QUỐC GIA?

Ra mắt từ năm 2011, Badanamu là sản phẩm giáo dục dành cho trẻ từ 0-7 tuổi của công ty Calm Island. Đến nay, Badanamu đã có mặt trên 30 quốc gia từ Anh, Pháp, Mỹ đến Hàn; Singapore, Trung Quốc, Ai Cập… Chương trình có hơn 200 video nhận hơn 730 triệu views trên Youtube. 

Thông qua những giai điệu “bắt tai” kết hợp hình ảnh sống động, vũ đạo vui tươi, chất ngầu; các bé sẽ dần làm quen với thế giới lạ lẫm xung quanh. Các con được học về các màu sắc, học đếm; học cách phân biệt các loài động vật; các mùa, ngày và tháng, học cách yêu động vật; tự chăm sóc và giữ vệ sinh cá nhân; tập thói quen luôn rửa tay sạch trước bữa ăn; hiểu rằng ăn rau là tốt cho sức khỏe…

Những ca khúc tiêngs Anh được Việt hoá trong Badanamu – biệt đội lí lắc giúp trẻ phát triển kỹ năng toàn diện.

Ở độ tuổi mầm non và tiểu học, trẻ có tối đa 6 tiếng ở trường, chơi với bạn bè. Phần lớn thời gian là ở nhà cùng ông bà, cha mẹ. Chính vì thế, việc ở bên cạnh học và chơi cùng các bé là vô cùng quan trọng. Cha đẻ của Badanamu – ông David Robert đã nhận ra tầm quan trọng của việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng nền tảng; trước khi vào mẫu giáo sau nhiều năm quan sát cách cháu trai mình phát triển và học hỏi.

Trẻ con, dù học hỏi ở trường hay ở nhà; miễn là trẻ có sự gắn kết tình cảm nhất định với một nhân vật trong sách hoặc trên tivi; trẻ sẽ tự học mọi thứ theo nhiều cách. Sự duyên dáng, hóm hỉnh, phá cách, sống động; đáng yêu từ các nhân vật hoạt hình Badanamu (Bada với bộ lông trắng đáng yêu, thân thiện. Jess, Curly, Pogo – bộ ba chim cánh cụt dễ thương, chất ngầu. Mimi như cuộn len hồng ngộ nghĩnh. Abby là bạn cú trắng tình cảm, nhí nhảnh) sẽ giúp các ông bà, ba mẹ dễ dàng trở thành những người bạn gần gũi; giúp trẻ học hỏi giao tiếp ngôn ngữ dễ dàng; xây dựng các thói quen sinh hoạt tốt, phát triển tư duy khám phá, sáng tạo và trí tuệ cảm xúc. 

BADANAMMU – BIỆT ĐỘI LÍ LẮC GIÚP TRẺ EM  DỄ DÀNG GIAO TIẾP, PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ, TRÍ TUỆ CẢM XÚC BẰNG ÂM NHẠC VÀ VŨ ĐẠO

Đi cùng triết lý của Badanamu, HTV3 DreamsTV chú trọng mang đến cho trẻ em những chương trình giải trí giáo dục chất lượng với hình ảnh hiện đại, tươi tắn, mới mẻ; tràn đầy năng lượng tích cực. Đặc biệt, Badanamu – Biệt Đội Lí Lắ lồng ghép phương pháp giáo dục STEAM. (Science – khoa học. Technology – công nghệ. Engineering – kỹ thuật. Arts – nghệ thuật. Math – toán học) vào chương trình. Đây là phương pháp đề cao học hỏi – thương yêu – vui cười thông qua giáo dục trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence) và thúc đẩy tư duy sáng tạo. Dự án Việt hóa các ca khúc thiếu nhi nổi tiếng thế giới từ Badanamu đã được HTV3 DreamsTV ấp ủ và triển khai một thời gian khá dài.

Chia sẻ về dự án Việt hóa các ca khúc thiếu nhi quy mô về số lượng lẫn chất lượng lần đầu tiên tại Việt Nam; ông Thanh Bùi – CEO Công Ty TNHH Truyền Thông Purpose; đơn vị điều hành kênh HTV3 DreamsTV; cho biết: “Nhạc Việt dành cho thiếu nhi đang thiếu những giai điệu và ca từ vui tươi, ngộ nghĩnh, đơn giản; phù hợp với tâm hồn trẻ thơ như các bài hát Badanamu.

Do đó, chúng tôi quyết định thực hiện dự án Việt hoá này để các em có thể dễ dàng nghe và hát các ca khúc phổ biến; đúng với lứa tuổi của mình bằng tiếng Việt. Âm nhạc trong quá trình phát triển ở những năm tháng đầu đời vô cùng quan trọng. Chúng tôi mong muốn trẻ em Việt được tiếp xúc với những nội dung tốt nhất có thể. Badanamu – Biệt đội lí lắc là một trong số đó. Những bài hát này cũng mang tính toàn cầu nên trẻ em dù ở nền văn hoá nào, lãnh thổ địa lý nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận”. 

Dựa trên “cách thức” khơi gợi giao tiếp trong giáo dục trẻ, những ca từ Việt sử dụng trong các bài hát Badanamu đều là những từ ngữ đơn giản, dễ nhớ, dễ hát, có hình tượng để trẻ dễ thuộc đồng thời chuyển động cơ thể theo nhạc. HTV3 DreamsTV mong muốn, thông qua những giai điệu nổi tiếng quốc tế, trẻ em Việt có thể vui hát tiếng Việt, vui học tiếng Anh. 

Bằng vốn ngôn ngữ kể chuyện được phát triển theo nhóm từ vựng độc đáo, đầy sáng tạo, câu chuyện Badanamu trên HTV3 DreamsTV sẽ trở nên khác biệt, không hề trùng lặp với Badanamu tại bất kì đất nước nào trên thế giới hay trên mạng xã hội video hiện nay. 

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua