Bác sỹ bệnh viện Nhi Đồng 1 chữa bệnh qua Facebook

Nhiều phụ huynh cảm thấy vui mừng vì từ nay, ngồi ở nhà vẫn có thể trao đổi trực tiếp với bác sỹ nhi khoa về các vấn đề sức khỏe của con trẻ qua Facebook

Giao diện trang Hỏi bác sỹ nhi đồng

Mặc dù ra đời chỉ hơn nửa tháng nhưng trang Facebook Hỏi bác sỹ nhi đồng của bác sỹ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thu hút hơn 12.000 lượt like. Và thời gian gần đây, con số này tăng vài ngàn một ngày do nhiều bậc phụ huynh truyền miệng nhau đồng thời truyền thông cũng có sự “ưu ái” đặc biệt với trang này.

Không ưu ái sao được khi phía sau việc ra đời trang Facebook trên là câu chuyện cảm động về việc một bác sỹ nhi khoa đã quyết định dẹp phòng khám tư để dành thời gian rảnh rỗi ít ỏi tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe của trẻ cho nhiều bậc phụ huynh. Mọi tâm huyết của ông đổ dồn vào công việc mới mẻ này vì như lời ông nói: “Tôi cảm nhận được sự lo lắng, hoang mang trong các câu hỏi, tin nhắn của những bà mẹ. Thôi thì thương các cháu, tôi dẹp phòng mạch tư, dành thời gian trả lời câu hỏi cho các mẹ vậy”.

Nỗi lo lắng của các bà mẹ từ đơn giản tới phức tạp đã được bác sỹ Khanh giải đáp rất ngắn gọn, súc tích, và dễ hiểu. Ngoài giải đáp thắc mắc bệnh tật trẻ em, ông còn đưa ra cảnh báo, định hướng dư luận y khoa, hướng dẫn cách chăm trẻ đúng cách.

Nhờ sự hỗ trợ của đồng nghiệp về các vấn đề kỹ thuật, ứng dụng… đến nay, bác sỹ Khanh đã có thể tập trung thời gian cho tư vấn chuyên môn. Với những thắc mắc ngoài chuyên môn của mình, ông tham khảo thêm từ đồng nghiệp và sách vở. Theo bác sỹ Khanh, việc ra đời trang Hỏi bác sỹ nhi đồng mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho mọi người mà thông qua đó, bản thân ông cũng có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức y khoa.

Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến sức khỏe trẻ em, bạn có thể gửi câu hỏi cho bác sỹ Khanh qua địa chỉ https://www.facebook.com/Hoibsnhidong/timeline.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua