Bệnh đái tháo đường nên uống loại sữa nào cho phù hợp?

Bạn đọc của Tiếp Thị Gia Đình muốn tìm hiểu về loại sữa dành cho người bị tiểu đường type 2. Bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này

HỎI: Ba em bị bệnh đái tháo đường type 2 và mỡ trong máu. Nhờ bác sỹ tư vấn ba em nên uống loại sữa nào phù hợp để cải thiện sức khỏe. Xin cảm ơn.

(dthuong…@yahoo.com)

ĐÁP: Thành phần chất béo tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường là a-xít béo không bão hòa có một nối đôi (gọi tắt là MUFA). Người ta đã chứng minh chế độ ăn ít a-xít béo bão hòa và giàu a-xít béo MUFA giúp giảm cholesterol, triglyceride trong máu và làm tăng loại cholesterol tốt có trong HDL, từ đó tác động có lợi đối với tim mạch. Ngoài ra, chế độ ăn giàu MUFA cũng giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Do đó, bạn có thể lưu ý các thông tin trên khi chọn sữa cho ba. Thực tế, ngoài giúp kiểm soát đường huyết tốt, các sản phẩm của thương hiệu uy tín đều có thành phần chất béo phù hợp giúp kiểm soát tốt hơn nồng độ lipid trong cơ thể.

TS–BS. Lâm Vĩnh Niên, Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe – Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua