Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên: Mỗi tháng tôi từ chối nhận cả tỉ đồng

Chìa khoa đưa bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên đến thành công chính là sự trung thực trong các vấn đề về điều trị cho đến thẩm mỹ cho mọi khách hàng.

Tôi đã từng ôm cái vặt sưng vều vì đau răng đi cầu cứu hơn chục phòng nha ở nhiều quận TP. HCM. Có phòng nha bảo: “Chờ hết sưng rồi nhổ. Nhổ mới điều trị tận gốc răng sâu”. Một phòng nha khác hiến kế: “Nhổ rồi trồng Impalnt vừa đẹp lại không bao giờ đau nữa”.

Đem câu chuyện của mình kể lại với Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên; Nha khoa Viva Clinic; chị bảo “Nguyên tắc của một nha sĩ trung thực là luôn tìm mọi cách giữ lại răng thật chứ không tư vấn bệnh nhân “nhổ cho nhanh” hay các kiểu moi tiền khác. Không có Implant hay loại răng nào tốt hơn răng thật; kể cả khi nó đã bị lấy hết tủy. Trong điều trị hay thẩm mỹ răng; quyết định thiếu trung thực chỉ có lợi cho phòng nha còn bệnh nhân cả đời sẽ phải ghé thăm nha sĩ”.

Sự trung thực cũng chính là phương châm làm việc của bác sĩ Phương Uyên từ khi gắn liền và xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực điều trị cũng như thẩm mỹ răng 15 năm qua.

Nha sĩ từ chối nhận cả tỉ đồng mỗi tháng

Hầu như ai cũng từng trải qua nỗi khổ đau răng như tôi. Đau điếng đến chảy nước mắt. Đau đến hờn giận cả thế giới. Đau đến muốn… nhổ quách răng đi cho rồi! Lúc đó; chúng ta tìm đến nha sĩ.

Khổ nỗi; vốn không chuyên; chẳng có bệnh nhân nào biết đâu là nha sĩ trung thực; đáng tin. Bạn cũng chẳng thể biết họ đưa ra quyết định cho mình đúng hay sai. Người duy nhất biết là nha sĩ. Đưa quyết định đúng hay sai phụ thuộc vào sự trung thực của nha sĩ.

“Em tin không; mỗi tháng; ở Viện Thẩm Mỹ Da & Nha Khoa Viva Clinic; chị từ chối nhận cả tỉ đồng. Nó đến từ những ca mà bệnh nhân muốn nhưng chị… không muốn; vì không tốt cho bệnh nhân”. Nói chuyện “vứt tiền qua cửa sổ” mà bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên cười thật sảng khoái như thể rất tự hào.

Chị bảo; chuyện khách hàng bị sưng răng; đau răng đến cầu cứu bác sĩ giống như chuyện của tôi ngày nào cũng có. Nhưng không phải vì những ca bệnh “mất công; mất sức lại ít tiền” như thế mà chị từ chối nhận hoặc nhận rồi làm hời hợt.

Minh chứng cho điều vừa nói; chị lấy điện thoại ra; lướt tìm số điện thoại; ánh mắt rạng ngời: “Chị mới nhận được điện thoại của một khách hàng đến điều trị tủy cách đây 10 năm. 10 năm cơ đấy! Cô ấy gọi; hỏi chị giờ ở đâu để đến trả tiền mà cách đây 10 năm; cô ấy không có để trả”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên hình ảnh 1Ca bệnh này có lẽ là ca điều trị đặc biệt nhiều kỷ niệm nhất với Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên . Đặc biệt vì bệnh nhân đến vào đúng đêm 30 Tết. Đặc biệt vì để cứu chiếc răng đau cho bệnh nhân được vui Tết; chị đã bỏ giao thừa bên gia đình; đón Tết trên ghế nha sĩ đến hơn 2 giờ sáng. Đặc biệt vì chị trò chuyện với cô ấy rất nhiều và rồi biết cô ấy làm nghề nhặt ve chai; rất nghèo và hiện cũng không đủ tiền trong túi để chi trả cho ca điều trị. Cuối cùng; chị tiễn bệnh nhân ra về cùng lời nhắn: “Bao giờ có chị trả cũng được” với tâm thế rằng; bệnh nhân sẽ không bao giờ quay lại.

Ấy thế mà bệnh nhân đó đã không quên vị nha sĩ đặc biệt này. Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên chia sẻ: “Chị bệnh nhân đó khiến chị rất vui. Không phải vui vì có người quay lại trả mình vài trăm ngàn. Chị vui vì suốt 10 năm qua; bệnh nhân ấy đã luôn nhớ về chị”.

Đối với các phòng nha hiện nay; việc điều trị các vấn đề về răng không phải là cần câu cơm “thơm” mà là dịch vụ thẩm mỹ răng. Những ca dán sứ; niềng răng, trồng Implant, tẩy trắng răng…là những dịch vụ làm đẹp hot nhất hiện nay. Trong khi nhiều nơi tìm mọi cách để có khách làm thẩm mỹ răng; rất nhiều khách tìm đến Viva Clinic lại bị Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên từ chối.

Chị kể: “Cách đây vài hôm; một cô bé ở Củ Chi theo mẹ đến Viva Clinic để dán sứ cho răng vì mê hàm răng trắng bóng của các ngôi sao. Tuy nhiên răng cô bé rất trắng đẹp; ngà răng khỏe; mài đi để bọc sứ vừa không cần thiết; lại làm tổn thương răng và vô cùng tốn kém. Sau một hồi trò chuyện với Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên; cô bé dần tự tin hơn về nụ cười của mình nhưng có vẻ vẫn ấm ức vì chưa được thỏa mong ước (cười). Đấy là những ca nha sĩ Uyên gặp rất thường xuyên.

Nếu nói ấn tượng nhất có lẽ là với một anh khách Việt kiều ngoài 50 tuổi. Anh đến là “chỉ định” ngay: “Tôi đến một phòng nha khác và được chỉ định nhổ nguyên hàm; trồng răng Implant. Bạn tôi từng trồng Implant ở đây thấy tốt; nên tôi nhờ bác sĩ làm giùm tôi”.

Khám răng xong; thấy răng bệnh nhân còn khỏe; độ lung lay răng ở mức bình thường; có thể cải thiện nên chị khuyên giữ răng thật; dù giá làm nguyên hàm Implant lúc ấy rất khủng. Bị từ chối; bệnh nhân này rất kiên trì; ngày nào cũng đến; đến tới 3-4 ngày sau đó. Tiền vốn không phải là cùng đích của cuộc sống nên tôi vui vì bản thân đã vượt qua được cám dỗ của lợi nhuận trong nghề nghiệp; vượt qua được ranh giới mong manh của sự thật và dối trá. Đối với chị; sự trung thực với khách hàng và với chính mình là điều quan trọng nhất. Y học là vì con người; không phải vì lợi nhuận. Nếu chị giữ được sự trung thực thì lợi nhuận sẽ đến với chị nhiều hơn; lớn hơn”.

Cái giá của sự trung thực

Cái lợi nhuận to lớn mà Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên nói tới chính là sự yêu mến; tin tưởng và gắn bó của khách hàng. Vị khách Việt kiều bị chị từ chối sau đó trở thành khách hàng thân thiết của Viva Clinic. Lần nào về nước; anh cũng đến đây để xứ lý mọi vấn đề răng miệng của mình và giới thiệu các Việt kiều khác đến Viva.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyến hình ảnh 5

Bác sĩ Uyên bên các cộng sự đã cùng chị đồng cam cộng khổ

Ai đến Viva Clinic một lần rồi cũng đến lần 2 và dẫn theo mọi người thân cùng đến. Bác sĩ Uyên trở thành “nha sĩ gia đình” cho rất nhiều đại gia đình; trong đó có những gia đình người nổi tiếng như gia đình ca sĩ Phan Đình Tùng; gia đình siêu mẫu Thúy Hạnh.

Hơn ai hết; bác sĩ Uyên rất được lòng con nít. Có lẽ vì chị có nụ cười thân thiện. Có lẽ vì chị là bác sỹ; nha sĩ kiêm người mẹ lẫn chuyên gia tâm lý. Có lẽ chị thật lòng với con trẻ nên trẻ rất tinh tế để nhận ra ai nói thật; ai lừa dối mình.

“Chị đã từng mất cả ngày; từ sáng đến tối để chinh phục một cậu bé cho mình nhổ răng sữa mà trước đó; mọi nha sĩ đã bất lực”.Trước sự ngỡ ngàng của tôi về thời gian chị dành cho một ca bệnh nhí; chị giải thích: “Đứa trẻ nào cũng sợ nha sĩ. Một nha sĩ thích chạy show kiếm tiền sẽ khó “dụ” được con nít. Với con nít; chị… rảnh lắm.

“Biết cháu sợ nên cả ngày hôm ấy; chị chỉ hỏi cậu bé đi học vui không; thích gì; hay làm gì; rồi quay ra… chơi game với cậu bé. Khi đã coi chị là bạn rồi; cậu bé bắt đầu cởi mở. Cuối cùng; cậu mở miệng cho khám răng. Thoắt cái; chiếc răng rơi ra khi cậu bé chưa kịp thấy đau. Cậu bé ấy đã gắn bó với chị từ năm 4 tuổi; cho đến bây giờ đã là sinh viên đại học rồi đấy”! Niềm vui của một bác sĩ nụ cười ngoài chuyên môn còn là được chứng kiến một bạn nhỏ lớn lên và cười đẹp đẽ như thế nào.

Nhưng trung thực với nghề chẳng phải lúc nào cũng là thế giới toàn màu hồng như thế. Bản thân nha sĩ phải đấu tranh rất nhiều mới đạt được sự trung thực và khách hàng cũng phải trải nghiệm rất nhiều mới có thể nhận ra ai thật; ai dối mình.

Chị kể, một nam ca sĩ đến Viva Clinic để chữa răng chỉ bị ê nhẹ. Anh ấy dứt khoát muốn lấy tủy răng. Tuy nhiên; bác sĩ Viva theo dõi và chữa trị giảm dần triệu chứng mà không cần lấy tủy; việc này cần thời gian. Răng sống là quý giá và phải cố gắng giữ nó.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên hình ảnh 2

Không gian thư giãn ở Viva Clinic

Ca sĩ này nóng lòng đi tới phòng nha khác và bị lấy tủy liền; sau đó tư vấn bọc mão sứ. Anh gọi cho Viva Clinic với lời hù dọa: “Tại sao không lấy tủy hết các răng cho tôi. Tôi sẽ cho cả giới showbiz biết để chẳng còn khách nào muốn tới”. Tuy nhiên; nhận định của Viva đã đúng. Niềm vui hàm răng sáng bóng chưa tròn thì ca sĩ này phải hứng chịu từng ngày đau đớn đến không thể hát nổi vì răng đau. Sau này; ca sĩ này quay lại Viva; xin lỗi và tỏ ra ân hận vì mình đã không tin vào sự trung thực của Viva.

“Sự trung thực ở thời bây giờ đôi khi rất phũ phàng. Nó đồng nghĩa với ít khách; ít tiền; ít cộng sự đồng cam cộng khổ. Có bao giờ chị muốn từ bỏ con đường mình đã chọn vì những khó khăn đó?”.

Trả lời câu hỏi của tôi; Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên cười tươi: “Thượng đế luôn cho chị cái khác khi chị chọn sống tử tế. Chị có nhiều con đường khác để kiếm tiền! Chị có cả hệ thống Viva Group để phân phối mỹ phẩm; thực phẩm chức năng; vật tư nha khoa; máy làm đẹp; spa chăm sóc da; labo gia công răng sứ cho các nha khoa… và rất nhiều nghề tay trái khác. Chị có những cộng sự giỏi và tử tế nhìn vào cách sống của mình mà đồng hành với cả trái tim”.

“Vì thế; trong điều trị và thẩm mỹ răng; chẳng có khó khăn nào để chị phải từ bỏ sự trung thực mình đã chọn. Nếu chị cho phép mình sai một lần; từ từ chị sẽ mất kiểm soát chính bản thân mình”.

“Chị sẽ sống khổ sở với căng thẳng; lo lắng che dấu sự dối trá và khiến mình mất dần sự sáng tạo; tận tâm với nghề. Chị không thích kiểu sống và làm việc ấy. Chị chọn hạnh phúc. Hạnh phúc của chị đơn sơ lắm. Hạnh phúc của một bác sỹ là khách hàng trở nên xinh đẹp; duyên dáng và tự tin với vẻ đẹp của mình một cách an toàn; khoa học. Hạnh phúc hơn nữa là sau mỗi trường hợp; chị đều có thêm một người bạn mới. Đấy; chị được nhiều và quá hời ấy chứ. Khách hàng thì có thể bỏ mình đi nhưng bạn thì sẽ rất khó. Giá trị của trung thực là vô giá”.

THÔNG TIN THÊM
– Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực điều trị và làm thẩm mỹ về răng. Chị từng tu nghiệp tại nước ngoài và có bằng chuyên khoa chỉnh hình; cắm ghép implant; phẫu thuật của Hoa Kỳ; Singapore; có bằng chuyên khoa về phẩu thuật thẩm mỹ của trường Đại Học Y Dược TP. HCM. Chị đã điều trị thành công cho hơn 60.000 lượt khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài là một nha sỹ; chị còn là một bác sỹ doanh nhân với bề dày uy tín xây dựng hơn 15 năm và một tập đoàn cung ứng ra ngoài các sản phẩm dịch vụ về làm đẹp.
– Để tìm hiểu thêm về chị và Viva Clinic; bạn có thể truy cập https://vivaclinic.vn/ , vivagroup.com.vn

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua