Bác sĩ bị đình chỉ vì mổ sai tay một cháu bé

Bệnh viện 115 Nghệ An đã xảy ra một vụ bê bối khi thực hiện mổ sai tay một cháu bé. Bác sĩ trực tiếp thực hiện ca mổ đã bị đình chỉ công tác

Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật vào ngày 21−6, Bệnh viện Đa khoa 115 thuộc tỉnh Nghệ An đã quyết định kỉ luật đối với bác sĩ Trần Văn Tuấn sau khi để xảy ra sự cố mổ sai tay một cháu bé vào ngày 15−6.

Bác sĩ bị đình chỉ vì mổ sai tay một cháu bé

Bác sĩ Phạm Văn Dũng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, cho biết: “Sau sự cố mổ nhầm tay phải sang tay trái để rút đinh cho cháu Phạm Thành Luân, Ban giám đốc bệnh viện đã quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ Trần Văn Tuấn”.

Trước đó, ngày 17−2, chị Lê Thị Thương (35 tuổi, ngụ tại xóm 6 phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đưa con là Phạm Thành Luân (6 tuổi) bị gãy đầu xương trụ cổ tay phải do ngã đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An điều trị. Tại đây, các bác sĩ thực hiện nắn xương trụ thẳng và đóng đinh cố định ở cổ tay phải và hẹn 3 tháng sau quay lại rút đinh.

mo sai tay mot chau be hinh anh 1

Bệnh viện 115 Tỉnh Nghệ An

Sau đó, vào ngày 15–6, chị Thương đưa con trở lại bệnh viện để thực hiện phẫu thuật rút đinh ra. Kip phẫu thuật gồm có bác sĩ Trần Văn Tuấn và một bác sĩ gây mê cùng thực hiện.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, bé Phạm Thành Luân được đưa ra với 2 cổ tay bị băng bó. Khi thắc mắc với bác sĩ, chị Lê Thị Thương đã được giải thích là do trong quá trình phẫu thuật, đinh bị lún sâu, nên phải đục để lấy đinh ra, do đó hốp xương cổ tay bị hổng. Vì thế phải phẫu thuật cổ tay trái để lấp đầy hốp xương.

Tuy nhiên, sự thật được xác định lại là do vết mổ cũ bị mờ nên không xác định được tay cần phẫu thuật, kip mổ tắc trách trong quá trình kiểm tra nên dẫn đến tình trạng mổ sai tay một cháu bé.

mo sai tay mot chau be hinh anh

Bé Phạm Thành Luân và hai tay bị mổ

Trao đổi vụ việc này, bác sĩ Phạm Văn Dũng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, thừa nhận kíp phẫu thuật đã để xảy sai sót không đáng có dẫn đến hậu quả mổ sai tay một cháu bé

Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé Phạm Thành Luân đã được hồi phục và có thể vận động bình thường.

Bài: Ngọc Anh

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua