Bắc Kim Thang “đại thắng” sau 3 ngày công chiếu

Gần 30 tỷ doanh thu, Bắc Kim Thang chính thức là phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween

Chính thức ra rạp từ ngày 25/10/2019, Bắc Kim Thang là phim tâm lý kinh dị Việt Nam duy nhất ra rạp mùa Halloween. Bên cạnh những bộ phim khác cùng thể loại là Vùng Đất Thây Ma – Cú Bắn Đúp; Gia Đình Adams, Ứng Dụng Tử Thần, Điều Ước Cuối Của Mẹ… Trong suất chiếu sớm – sneak show – tối ngày 24/10, như đã thông báo Bắc Kim Thang đã “chiếm trọn spotlight” khi thu về gần 5 tỷ đồng sau 5 giờ mở bán vé.

Gần 30 tỷ doanh thu sau 3 ngày công chiếu

Tiếp đà đó, sau 3 ngày cuối tuần, 25-26-27/10, Bắc Kim Thang “đại thắng”. Doanh thu gần 30 tỷ với khoảng 410.000 vé đã được bán ra. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói Bắc Kim Thang là phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween.

Bắc Kim Thang

Được biết, ngay sau thành công của sneak show, đồng loạt các rạp trên toàn quốc đã thay đổi lịch chiếu. Số suất chiếu của Bắc Kim Thang tăng lên gần như kịch trần. Đặc biệt, có những ngày ở một số cụm rạp lớn, phim được sắp lịch chiếu lên đến gần 23 suất (Giga Mall Thủ Đức). Tỉ lệ suất chiếu của phim tính trung bình trên tất cả các rạp luôn ở mức dao động từ 12-15 suất chiếu mỗi ngày.

Bắc Kim Thang là bộ phim có quá nhiều yêu tố đáng ghi nhận

Thắng lợi của Bắc Kim Thang cũng là thắng lợi của những người trẻ làm phim dũng cảm. Rõ ràng một điều, Bắc Kim Thang là bộ phim có quá nhiều yêu tố đáng ghi nhận: Bộ phim đầu tay của đạo diễn lần đầu chạm ngõ phim điện ảnh; bộ phim đầu tay của đạo diễn hình ảnh – DOP; Bộ phim đóng chính đầu tiên của Trịnh Tài – nam diễn viên triển vọng của sân khấu Kịch Sài Gòn; Bộ phim đóng chính đầu tiên của Minh Hy – cô bé 14 tuổi mới chập chững vào nghề; bộ phim không có ngôi sao phòng vé…

Bắc Kim Thang thuộc thể loại phim Psychological Thriller – Tâm lý hồi hộp. Phim được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”. Đây là một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông. Đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam. Không dựa vào yếu tố con người để thể hiện quan điểm này, bộ phim đã quyết định sử dụng một nhân vật mang tên “Con bù nhìn”. Mục đích khai thác câu chuyện ở một góc nhìn mới hơn, khác biệt và táo bạo hơn.

Phim xoay quanh nhân vật Thiện Tâm – cháu đích tôn của dòng họ

Phim bắt đầu khi chàng trai vừa quay trở về từ bệnh viện sau khi đã chữa trị thành công. Và mục đích lần quay trở về này là để tiếp nhận gia tài từ ông nội. Nhưng khi trở về, mọi thứ trong nhà bỗng dưng khác lạ với Thiện Tâm. Cô em họ Hai Lầm đã bỏ đi theo lời giải thích nửa vời của người trong nhà rằng “chửa hoang nên bị đuổi đi” kèm theo hàng loạt những hiện tượng kì bí cứ liên tiếp xảy ra khiến Thiện Tâm vô cùng nghi ngờ. Anh nhất quyết phải tìm ra bí mật đằng sau sự biến mất của cô em họ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua