Bắc bộ đón không khí lạnh, hiện tượng mù khô vẫn bao phủ nhiều nơi ở Nam bộ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống Bắc bộ.

Bắc bộ sẽ đón không khí lạnh vào đêm nay (8−10) − Ảnh minh hoạ

Đến đêm nay 8−10, Bắc bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khoảng đêm 9−10, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở Bắc bộ tiếp tục có mưa rào và dông.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ từ ngày 10−10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2−3 và vùng ven biển cấp 3−4.

Từ ngày 10−10, ở vịnh Bắc bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh lên cấp sáu, có lúc cấp bảy, giật cấp tám. Biển động mạnh.

Trong ngày 8−10, khi không khí lạnh chưa về, sáng sớm Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội có mưa rào một số nơi, một số nơi mưa nặng hạt hơn. Dự báo mưa sẽ giảm dần, trưa chiều nhiều nơi vẫn có nắng nhẹ đan xen những khoảng nhiều mây, độ ẩm cao trên 65%, nhiệt độ không cao quá 32°C.

Miền Trung ngày hôm nay 8−10, trời chủ yếu là nắng. Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ từ 31−32°C, phía Nam Trung bộ nhiệt cao hơn 1−2°C.

Ở Nam bộ, hiện tượng mù khô vẫn còn bao phủ nhiều nơi trong các đô thị lớn hoặc dọc các kênh rạch mặc dù trong ngày trời có nắng do gió Tây Nam hoạt động yếu. Nhiệt độ toàn vùng khá cao 31−34°C.

Nguồn TTXVN/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua