Nghe ba người phụ nữ thành công chia sẻ bí quyết thành đạt

Buổi giao lưu với ba nữ doanh nhân, ba người phụ nữ thành công diễn ra ngày 14–6 vừa qua đã để lại thật nhiều dư âm đáng nhớ cho các bạn trẻ tham gia

Sau thành công của một người đàn ông là người vợ tần tảo. Phải chăng đằng sau thành công của một người phụ nữ là không ai cả? Câu hỏi được đặt ra cho ba nữ lãnh đạo, ba phụ nữ thành công Minh Phúc, Phương Anh và Thu Hương tại buổi chia sẻ của giải thưởng Her World Young Woman Achiever hôm 14–6 và họ đã có những cách nghĩ khác.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG

phu nu thanh cong hinh anh 2

Ba doanh nhân thành đạt cùng với đại diện của Her World

Thu Hương – Giám đốc mảng truyền thông số công ty MindShare chia sẻ bí quyết số 1 là có một anh chồng và nhà chồng chu đáo. Cô khẳng định đằng sau thành công của mình là rất đông người. Họ chính là hậu phương vững chắc để cô có thể toàn tâm toàn ý cho công việc mình đam mê.

Giám đốc Marketing Google Việt Nam, Phương Anh vẫn cho rằng sau một phụ nữ thành công là chính họ. Dù may mắn có một người chồng tuyệt vời bên cạnh nhưng cô vẫn tin tài năng và nỗ lực mới chính là yếu tố tạo nên thành công.

Minh Phúc – Giám đốc công ty Chi An thì lại cho rằng một đội ngũ nhiệt huyết bên cạnh mới quan trọng. Trước mọi quyết định, nếu có sự đồng thuận của nhiều người, bạn sẽ vững vàng và tự tin hơn.

BUỔI ĐẦU LẬP NGHIỆP

phu nu thanh cong hinh anh 3

Khán giả đặt câu hỏi cho 3 người phụ nữ thành công

Khán phòng hội nghị tại Hotel Des Art Saigon “nóng” lên nhờ những chia sẻ tràn đầy tâm huyết của các cô gái về thuở ban đầu lập nghiệp.

Thu Hương một mình Nam tiến với sự lạ lẫm và vô vàn khó khăn. Đã vậy, vốn tiếng Anh của cô lại không lưu loát. Để khắc phục, cô đã dùng tài lẻ của mình để “trao đổi” với vị sếp người nước ngoài. Ông ấy sẽ đến văn phòng sớm 15 phút để nói tiếng Anh với cô, bù lại, cô sẽ pha càphê rất ngon cho ông!

Phương Anh cũng có khởi đầu Nam tiến giống Thu Hương nhưng cô không rành tiếng Việt vì sinh sống ở nước ngoài. Vậy mà cô nàng vẫn mạnh dạn xin vào làm cho một tờ tạp chí. Không được nhận, cô xin làm miễn phí. Trong thời gian đó, cô nỗ lực học tiếng Việt. “Khi đã chứng tỏ được năng lực, mình sẽ có cơ sở để yêu cầu mức lương mong muốn”, Phương Anh chia sẻ. Đó là cách Phương Anh sống và làm việc để có thể nhận nhiều “Yes” hơn “No”.

Con đường của Minh Phúc khác biệt hơn khi cô tự xây dựng công ty. “Mình may mắn có người đồng hành là cô bạn nối khố và từng đi du học nên tin tưởng nhau lắm”. Khi cùng đi trên một con đường hướng đến mục đích chung, cả hai đều tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhau. Đó là cách Phúc và cô bạn đã xây dựng để có được thương hiệu Magonn phát triển như ngày hôm nay.

DƯ ÂM ĐỌNG LẠI

phu nu thanh cong hinh anh 4

Chị Thu Hương đang bốc thăm may mắn

Câu chuyện của ba nữ doanh nhân thành đạt như thỏi nam châm đầy cuốn hút khiến hai tiếng trôi qua thật nhanh. Ngoài chương trình giao lưu, các bạn trẻ còn được nhận những phần quà hấp dẫn từ Girlie và Kiehl’s. Bạn có muốn bình chọn cho các cô gái tài năng của Her World Young Woman Achiever 2016? Mời bạn vào website herworldvietnam.vn nhé.

Bài: Bảo Uyên

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua