ArtScience Museum ra mắt khu triển lãm thực tế ảo mới

Khách tham quan sẽ được trang bị thiết bị trải nghiệm thực tế ảo (VR) gồm bộ headset (thiết bị đeo vào đầu) và điều khiển cầm tay hiện đại để tối ưu hóa trải nghiệm độc đáo

ArtScience Museum

Khách tham quan sẽ được trang bị thiết bị trải nghiệm thực tế ảo (VR) gồm bộ headset (thiết bị đeo vào đầu) và điều khiển cầm tay hiện đại để tối ưu hóa trải nghiệm độc đáo

ArtScience Museum (Bảo tàng ArtScience) ở Singapore đã nâng cấp trải nghiệm của khách tham quan lên một tầm cao mới. Cụ thể, bảo tàng ra mắt khu triển lãm thực tế ảo (VR Gallery) dài hạn từ ngày 10/7. VR Gallery nằm ở lầu 4 của ArtScience Museum hứa hẹn mang đến sự tò mò, tính đột phá; và những trải nghiệm thông qua các tác phẩm nghệ thuật được thưởng thức dưới dạng thực tế ảo.

Trải nghiệm mới mẻ đến từ công nghệ thực tế ảo tại ArtScience Museum

Trong khu triển lãm VR Gallery, khách tham quan sẽ được trang bị thiết bị trải nghiệm thực tế ảo (VR) gồm bộ headset (thiết bị đeo vào đầu); và điều khiển cầm tay hiện đại để tối ưu hóa trải nghiệm độc đáo này. Họ sẽ được thưởng thức tác phẩm của các nghệ sỹ; chương trình liên hoan phim và bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới.

Ông Honor Harger, Giám đốc Điều hành ArtScience Museum, Marina Bay Sands, cho biết, “Tại ArtScience Museum, chúng tôi tin rằng các công nghệ mới như thực tế ảo (VR); và thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ giúp các bảo tàng tiên phong đem đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho khách tham quan. Khu triển lãm VR Gallery là một trong những nơi đầu tiên áp dụng các công nghệ này ở Đông Nam Á. Nơi đây sẽ có kế hoạch nối tiếp nhau để triển lãm các tác phẩm thực tế ảo xuất sắc từ các nghệ sỹ, nhà làm phim và nhà khoa học. Với nền tảng là những dự án từng đạt giải thưởng như Into the Wild và REWILD Our Planet; VR Gallery là một điểm nhấn cho ArtScience Museum với trải nghiệm thực tế ảo mang tính đột phá.”

Chương trình Hyperrealities: Olafur Eliasson, Marina Abramović, Anish Kapoor

Ra mắt nhân kỷ niệm 10 năm của ArtScience Museum; khu triển lãm VR Gallery giới thiệu các tác phẩm của 3 trong số những nghệ sỹ đương đại hàng đầu thế giới. Đó là Olafur Eliasson, Marina Abramović và Anish Kapoor.

Chương trình Hyperrealities (tạm dịch là “bội hiện thực”) của 3 nghệ sỹ khai thác các chủ đề về thiên nhiên; biến đổi khí hậu và cơ thể con người dưới hình thức thực tế ảo.

Ông Daniel Birnbaum, Giám đốc Nghệ thuật của Acute Art cho biết, “Các công nghệ nhập vai hiện nay như thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường sẽ thay đổi và mở rộng cách thức chúng ta trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật. Các công nghệ này có tiềm năng rất lớn. Chúng sẽ trở thành một yếu tố thiết yếu trong thế giới sáng tạo mới.

Liệu các công nghệ này sẽ làm thay đổi cả lĩnh vực nghệ thuật; như cách kỹ thuật nhiếp ảnh và truyền thông đại chúng đã từng thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về một tác phẩm nghệ thuật? Tôi cho rằng các nghệ sỹ sẽ tiếp tục khám phá khả năng tiếp nhận và cảm thụ của người trải nghiệm trong không gian thực tế ảo này.”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua