Art for heart: Nghệ thuật kết nối trái tim

Tối 11−12, đêm tiệc đấu giá nghệ thuật Art for heart gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh đã diễn ra thành công tốt đẹp

Đêm tiệc và đấu giá tranh từ thiện Art for Hearts, được phòng tranh Bến Thành Art & Frame, Galerie Nguyễn, Học viện âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn SOUL cùng chương trình Nhịp Tim Việt Nam (Quỹ tài trợ VinaCapital) phối hợp thực hiện. Chương trình có sự góp mặt của 350 khách mời là các doanh nhân và người nổi tiếng.

art for heart hinh anh 02

Art for heart là chương trình gây qũy từ thiện kết hợp giữa âm nhạc và hội họa

Nét độc đáo của sự kiện này đến từ sự kết hợp giữa âm nhạc và hội họa. Tám họa sĩ sẽ trực tiếp vẽ tranh trong màn biểu diễn của các học viên đến từ Soul Academy.

art for heart hinh anh 04

Chương trình có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng

Các bức tranh được đấu giá trong đêm tiệc gây quỹ cho các em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh. Tổng số tiền đấu giá và quyên góp được trong sự kiện lần này là 220.500 USD.

Toàn bộ nguồn thu từ sự kiện Art fof heart sẽ được Nhịp Tim Việt Nam chuyển thành các ca phẫu thuật tim cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

art for heart hinh anh 05

Tổng số tiền thu được từ chương trình sẽ được chuyển vào qũy từ thiện Nhịp tim Việt Nam

Theo Hội Tim Mạch Nhi và Tim Bẩm Sinh TP. HCM, mỗi năm có khoảng 10.000 trẻ chào đời mắc bệnh tim, 50% trong số đó cần được can thiệp sớm từ những năm đầu đời nếu muốn duy trì sự sống. Dẫu vậy, hàng ngàn em nhỏ vẫn chưa được chăm sóc y tế kịp thời do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, các em sống ở những địa phương nghèo, cách rất xa các trung tâm y tế lớn.

Nhịp Tim Việt Nam là một chương trình của Quỹ Tài Trợ VinaCapital thành lập vào năm 2006. Chương trình tổ chức khám sàng lọc hàng năm và tài trợ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim tại Việt Nam. Từ 2006 đến nay, chương trình đã hỗ trợ cứu sống hơn 4.300 em.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua